การป้องกันความเสียหายขององค์พระในระหว่างการบริษัทขนย้ายพระ

บริษัทขนย้ายพระ

การป้องกันความเสียหายขององค์พระในระหว่างการบริษัทขนย้ายพระ

การป้องกันความเสียหายขององค์พระในระหว่างการบริษัทขนย้ายพระ

บริษัทขนย้ายพระยังไงให้ปลอดภัยจากความเสียหาย

ในการย้ายบ้านหรือสำหนักงานนั้น หากมีห้องพระ หรือ องค์พระอยู่นั้นย่อมต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างยิ่งเพราะบางทีองค์พระเหล่านั้นอาจจะมีมูลค่าสูงจนหน้าตกใจ หากเกิดความเสียหายขึ้นมาคงเป็นเรื่องที่ไม่น่าคิดเอาเสียเลย การขนย้ายองค์พระจึงต้องการความระมัดระวังและการวางแผนที่ดี ควรมีบุคคลากรจำนวนหนึ่งคอยตรวจนับเพื่อเป็นป้องกันการสูญหาย ขององค์พระเหล่านั้น ที่นี้เราจะแนะนำวิธีป้องกันความเสียหายขององค์พระระหว่างขนย้ายว่ามีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

ขั้นตอนการขนย้ายองค์พระของบริษัทขนย้ายพระ

1.ประเมินจำนวน และ ขนาดขององค์พระ

ก่อนทำการขนย้ายนั้น ผู้ขนต้องทำการประเมินจำนวนขององค์พระ และขนาดขององค์พระด้วย หากองค์พระที่มีขนาดใหญ่นั้นอาจจะต้องทำการห่อกันกระแทกให้แน่นหนา และต้องใช้เครื่องมือในการขนย้ายเพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายที่จะเกิดขึ้น หลังจากนั้นควรแยกหมวดหมู่ของพระพุทธรูป ให้ชัดเจนเพื่อหลีกเลี่ยงการสูญหายระหว่างการขนย้าย

2.บรรจุองค์พระ และ ห่อวัสดุกันกระแทก

ไม่ว่าจะเป็นพระพุทธที่ทำจากปูน ปั้นจากดินหรือหล่อจากโลหะก็ตาม การขนย้ายจะต้องใช้ความระมัดระวัง และ ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอยู่ตลอดเวลา ที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะว่าพระพุทธรูปมักจะมีน้ำหนักที่ค่อนข้างเยอะ บางองค์อาจจะหนักถึง 100 กิโล การเลือกที่จะบรรจุองค์พระลงกล่องกันกระแทก หรือ ห่อด้วยวัสดึกันกระแทกนั้นอาจจะต้องคำนึงถึงขนาด และ น้ำหนักขององค์พระ และองค์พระมักจะมีมุมแหลม ที่อาจจะเกิดความเสียหายได้ง่ายจึงต้อง ห่อบรรจุมุมทุกมุมด้วยความแน่นหนาเพื่อป้องกันแรงกระแทกจากการขนส่ง

3.รถขนย้าย

หลังจากการบรรจุองค์พระเรียบร้อยแล้ว ควรประเมินว่าควรใช้รถขนส่งแบบไหนหากองค์พระมีขนาดที่ใหญ่ หรือน้ำหนักที่มาก ควรใช้รถ6ล้อ หรือ ขนาดใหญ่กว่านั้นเพื่อเป็นการขนย้ายที่สะดวก และควรจัดวาง ตรึงให้แน่นเพื่อไม้ให้เกิดการกระแทกจากการขนส่ง เพราะ การขนส่งไม่อาจหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดไม่ว่าเราจะระวังมากแค่ไหนก็ตาม ยิ่งถ้าเป็นการขนย้ายพระพุทธรูปแล้วยิ่งไม่เป็นปัญหาเพราะทางบริการรถรับจ้างนั้นมีบริการรถขนของพร้อมคนยกที่มีคุณภาพสูง คนยกแต่ละคนล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์และมีความระมัดระวังมาก รับประกันได้ว่าพระพุทธรูปที่จะทำการขนย้ายนั้นจะเดินทางไปสู่จุดหมายปลายทางอย่างราบรื่นและปลอดภัยที่สุด

4.ควรเลือกผู้ให้บริการขนย้ายที่มีประสบการณ์

หากเราขนย้ายองค์พระด้วยบุคคลากร ที่ไม่มีคุณภาพนั้นจะไม่มีความรู้ด้านการขนส่งเลย และไม่มีบุคคลากรมากพอในการขนย้าย เพราะหากต้องการขนย้ายองค์พระที่มีขนาดใหญ่ หรือน้ำหนักมาก ควรมีคนที่มีความรู้ในการขนย้าย และ จำนวนคนที่มากพอในการยก ถ้าหากว่าพระพุทธรูปมีน้ำหนักเยอะ ก็ควรจะมีคนยกตั้งแต่ 3 คนขึ้นไป ไม่ควรยกด้วยคนเพียงคนเดียวหรือสองคน เพื่อเป็นการป้องกันอันตรายทั้งกับตัวคนยกและพระพุทธรูปเอง และในกรณีที่พระพุทธรูปมีน้ำหนักมากจนเกินไป ไม่สามารถยกขึ้นได้ด้วยจำนวนคน 3 คนขึ้นไป

ในเรื่องของการย้ายพระพุทธรูปแน่นอนว่าจะต้องใช้ความระมัดระวังและต้องใช้คนที่มีประสบการณ์มายกและดูแลความปลอดภัย ซึ่งการจะหาคนที่มีประสบการณ์ในการขนย้ายพระพุทธรูปก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากเกินไปเพราะที่ SPEEDMOVE หรือเรียกอีกอย่างก็คือบริษัทขนย้ายของ รับขนย้ายประติมากรรม ขนย้ายเครื่องจักร รับขนย้ายรื้อติดตั้งตู้รางเลื่อน ขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ บริษัทขนย้ายพระ ทุกประเภท ได้มีการนำผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในการย้ายพระพุทธรูป มาคอยกำกับและดูแลในเรื่องของการขนย้าย ทำให้การขนย้ายนั้นมีความราบรื่นและมีความปลอดภัยสูง ไม่ว่าจะเป็นพระพุทธรูปแบบไหนมีน้ำหนักมากเพียงใด ทางบริษัทก็รับประกันว่าการขนย้ายพระพุทธรูปจะไม่เกิดความเสียหาย หรือ เกิดความผิดพลาดแต่อย่างใด ดังนั้นสำหรับใครที่ต้องการใช้บริการรถรับจ้างขนของเพื่อช่วยขนย้ายพระพุทธรูป ก็สามารถติดต่อหรือสอบถามกับทาง SPEEDMOVE ได้ตลอดเวลา ทางบริษัทยินดีให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง มีรถที่พร้อมให้บริการหลากหลายประเภท ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงไม่ต้องกังวลในเรื่องการขนย้ายใดๆทั้งสิ้น ไม่ว่าจะขนย้ายไปในระยะทางที่ไกลแค่ไหน ทางบริษัทก็ดำเนินการให้ได้ทุกอย่าง สามารถขนย้ายไปได้ทั่วประเทศไทยได้อย่างไม่มีปัญหา อีกทั้งค่าใช้จ่ายยังไม่แพงอีกด้วย

สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทรับขนย้ายโรงงาน ขนย้ายเครื่องจักร
บริษัท สปีดมูฟ จำกัด
Tel : 02-751-5269 , 065-056-4598

Line : @speedmove
Facebook : speed.move

Email : spm2011@speed-move.com

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart