คำถามที่พบบ่อย

รับย้ายบ้านในต่างจังหวัดหรือไม่ ?

“สปีดมูฟ”  รับย้ายบ้านในต่างจังหวัดเช่นกัน  แต่จะเป็นการย้ายจากกรุงเทพไปต่างจังหวัดหรือจากต่างจังหวัดเข้ากรุงเทพ  ทางสปีดมูฟรับขนย้ายทั่วประเทศ  ไม่เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์

รถรับจ้างกับบริษัทรับย้ายบ้านแบบไหนดีกว่า ?

ไม่สามารถตอบได้ว่าแบบไหนดีกว่า  ทั้งนี้  ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของงาน และความพอใจของเจ้าบ้าน  ถ้าเจ้าบ้านเตรียมคนยกของไว้พร้อม  และเก็บข้าวของใส่กล่องไว้เรียบร้อย  ตลอดจนถอดตู้ เตียงได้เอง  และคนที่ช่วยยกของ รู้จักวิธียกของ  และจัดของบนรถบรรทุกได้  การจ้างรถบรรทุกรับจ้าง   อาจได้ราคาที่ถูกกว่าบริษัทขนย้าย   แต่ถ้าคนยกของไม่มีประสบการณ์ขนย้ายอาจเกิดความเสียหาย  โดยเฉพาะต่อเฟอร์นิเจอร์  เครื่องแก้ว  เครื่องใช้ไฟฟ้า  ซึ่งอาจแตกหักขูดขีดเสียหายได้ นอกจากนี้เจ้าของบ้านอาจวุ่นวายมากในช่วง 3-5 วัน ทั้งก่อนและหลังย้ายบ้าน

ทำไมย้ายสำนักงานจากห่างกันแค่ 2 ช่วงตึก แต่คิดราคาเป็นหมื่น ?

ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า  งานย้ายออฟฟิศ  หรือย้ายสำนักงานไม่ใช่งานขนส่งสินค้าที่คิดค่าขนส่งตามระยะทาง  แต่งานย้ายสำนักงานมีรายละเอียดปลีกย่อยของงานเยอะมาก  เกี่ยวกับการแพ็กสิ่งของการรื้อการถอดอุปกรณ์  และย้ายเฟอร์นิเจอร์การใช้ลิฟท์ขนของ   เวลาขนของที่แต่ละอาคารอนุญาต ตลอดจนการจัดวางสิ่งของ จัดโต๊ะเก้าอี้ตามแผนผังที่กำหนด ตลอดจนเอกสาร และอุปกรณ์สำนักงานที่มีมากมาย จึงทำให้ค่าใช้จ่ายในการย้ายสำนักงานมักจะเริ่มต้นที่หลักหมื่นบาทขึ้นไป

รับย้ายบ้านวันเสาร์-วันอาทิตย์ หรือวันหยุดหรือไม่ ?

ทาง  “สปีดมูฟ”  ให้บริการทุกวัน  ตลอด 24 ชั่วโมง  ไม่เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์  ทั่วประเทศ

ทำไมจ้างย้ายบ้านระยะทางแค่ 2 กิโลเมตรแต่คิดตั้งหลายพัน ?

แม้จะย้ายบ้านในระยะทางใกล้ๆ  แต่งานย้ายบ้านไม่ได้ทำเสร็จในหนึ่ง หรือสองชั่วโมง  เนื่องจากสิ่งของในบ้านมีจำนวนมาก  และมีหลายแบบ  ต้องใช้พนักงานขนของที่มีประสบการณ์ในการยกและจัดวางอย่างระมัดระวัง  อีกทั้งต้องมีการแพ็กป้องกัน  ความเสียหายต้องมีการเก็บของ ใส่กล่องอย่างระมัดระวัง  ต้องยกขึ้นลงบันได  ต้องรอลิฟท์ (กรณีย้ายห้องชุด)  ต้องมีการถอด และติดตั้งเฟอร์นิเจอร์น็อคดาวน์  สิ่งนี้ทำให้ต้องใช้คนเยอะ  กินเวลานาน  ใช้วัสดุสำหรับแพ็กสิ่งของมาก  ทำให้ต้นทุนการย้ายบ้านสูงไปด้วย  แม้ว่าระยะทางการย้ายจะไม่ไกลก็ตาม

สอบถามรายละเอียดบริการเพิ่มเติม

บริการทุกวัน  ตลอด 24 ชั่วโมง  ไม่เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ ทั่วประเทศ

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart