ข้อแตกต่างระหว่างการขนย้ายองค์พระด้วยตัวเองกับบริษัทขนย้าพระมืออาชีพ

บริษัทขนย้าพระ

ข้อแตกต่างระหว่างการขนย้ายองค์พระด้วยตัวเองกับบริษัทขนย้าพระมืออาชีพ

ข้อแตกต่างระหว่างการขนย้ายองค์พระด้วยตัวเองกับบริษัทขนย้าพระมืออาชีพ

การใช้บริการมืออาชีพในการขนย้ายองค์พระย่อมดีหว่าขนย้ายด้วยตัวเอง

ว่าด้วยปัญหาของใครหลาย ๆ คนที่ต้องการย้ายองค์พระพุทธที่ทำจากปูน ปั้นจากดินหรือหล่อจากโลหะก็ตาม การขนย้ายจะต้องใช้ความระมัดระวังและต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอยู่ตลอดเวลา ที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะว่าพระพุทธรูปมักจะมีน้ำหนักที่ค่อนข้างเยอะ หากขนย้ายไม่ดีอาจจะได้รับรับอันตรายทางด้านร่างกาย หรือ ทำให้องค์พระเสียหายได้ บริการขนย้ายองค์พระโดยผู้เชี่ยวชาญนั้นจึงเข้ามาตอบสนองในด้านนี้ วันนี้เราจึงจะมาอธิบายข้อแตกต่างระหว่างกานขนย้าย องค์พระด้วยตรเอง และ ใช้บริการบริษัทขนย้ายนั้นมีข้อแตกต่างกันอย่างไร

ข้อแตกต่างของการขนย้ายองค์พระด้วยตัวเองและผู้เชี่ยวชาญ

1.การเตรียมตัวขนย้ายที่ต่างกัน

หากใช้บริการบริษัทขนย้ายของจะมีการเตรียม ห่อหุ้มพระพุทธรูปด้วยพลาสติกหรือแพ็คด้วยวัสดุที่มีความแข็งแรง เพื่อที่จะทำให้พระพุทธรูปไม่เกิดรอยขีดข่วนหรือเกิดการจับตัวของฝุ่น อีกทั้งยังเป็นการช่วยป้องกันฝนไปตกกระทบกับองค์พระโดยตรงได้อีกด้วย เมื่อทำการแพ็คองค์พระพุทธรูปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต่อมาก็จะเป็นในเรื่องของการยกพระพุทธรูปขึ้นสู่ยานพาหนะหากขนย้ายเองอาจจต้องว่าจ้าง รถรับจ้างเพื่อมาขนย้ายองค์พระต่อไป แต่หากใช้บริการผู้เชี่ยวชาญในการขนย้ายจะมีการเตรียมพร้อมในเรื่องรถบริการอยู่แล้ว

2.บุคลลากรในการขนย้าย

หากต้องการขนย้ายเองแต่คนขนย้ายไม่เพียงพอ อาจจะต้องทำการว่าจ้างคนมาขนเพิ่มซึ่งไม่มีความเชี่ยวชาญในการขนย้าย อาจจะก่อให้เกิดความเสียหาย และหากองค์พระน้ำหนักมากแต่ใช้คนขนย้ายไม่เพียงพออาจจะเกิดอุบัติเหตุ ความเสียหายต่อทั้งองค์พระ และ คนขนย้ายเองอีกด้วย

3.การขนส่ง

การขนย้าย การขนย้ายพระพุทธรูปขนาดใหญ่เป็นเรื่องยาก ควรปล่อยให้เป็นหน้าที่ของผู้ให้บริการรับจ้างขนย้ายจะดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นการห่อหุ้ม การยึดองค์พระกับพาหนะไปจนถึงการเคลื่อนย้าย เพราะการขนย้ายสิ่งของขนาดใหญ่นั้นจำเป็นต้องมีเครื่องมือช่วย จะทำให้สิ่งของที่ถูกย้ายมีความปลอดภัย ไม่เสียหาย นอกจากจะปลอดภัยองค์พระแล้วยังปลอดภัยต่อผู้ขนย้ายด้วย ต้องใช้รถขนย้ายที่มีขนาดเหมาะสม อุปกรณ์การยึดกับตัวรถต้องมีความแน่นหนา หากไม่มีความชำนาญขนย้ายเองก็อาจเกิดเหตุไม่คาดคิดได้

4.อุปกรณ์ในการช่วยขนย้าย

หากขนย้ายด้วยตัวเองนั้นอาจจะไม่มีอุปกรณ์เครื่องมือในการขนย้ายที่เพียงพอซึ่งต้องอาศัย บริษัทขนย้ายของที่สามารถใช้เครื่องทอขนย้ายและผู้เชี่ยวชาญในการขนย้ายที่มีความชำนาญเพื่อป้องกันองค์พระ และ ช่วยผ่อนแรงของผู้ขนย้ายได้เป็นอย่างดี

5.ประสบการณ์ในการขนย้าย

ในการขนส่งขนย้ายเองก็ต้องอาศัยทักษะในการขับเช่นกันหากไม่มีประสบการณ์ในการขนย้ายที่มากพออาจจะทำให้การขึงตัวพระขาด พราะ การขนส่งไม่อาจหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดไม่ว่าเราจะระวังมากแค่ไหนก็ตาม ยิ่งถ้าเป็นการขนย้ายพระพุทธรูปแล้วยิ่งไม่เป็นปัญหาเพราะทางบริการรถรับจ้างย้ายของนั้นมีบริการรถขนของพร้อมคนยกที่มีคุณภาพสูง คนยกแต่ละคนล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์และมีความระมัดระวังมาก รับประกันได้ว่าพระพุทธรูปที่จะทำการขนย้ายนั้นจะเดินทางไปสู่จุดหมายปลายทางอย่างราบรื่นและปลอดภัยที่สุด

ในการขนย้ายองค์พระทางที่ดีควรใช้บริการบริษัทขนย้ายที่มีประสบการณ์ ในการขนย้ายจะดีกว่าเพื่อหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดกับทั้งตัวเราและองค์พระ ซึ่งการจะหาคนที่มีประสบการณ์ในการบริษัทขนย้ายพระก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากเกินไปเพราะที่ SPEEDMOVE หรือ เรียกอีกอย่างก็คือบริษัทผู้ให้บริการรถรับขนย้ายทุกประเภท ได้มีการนำผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในการย้ายพระพุทธรูป มาคอยกำกับและดูแลในเรื่องของการขนย้าย ทำให้การขนย้ายนั้นมีความราบรื่นและมีความปลอดภัยสูง ไม่ว่าจะเป็นพระพุทธรูปแบบไหนมีน้ำหนักมากเพียงใด ทางบริษัทขนย้ายของ SPEEDMOVE รับประกันว่าการขนย้ายพระพุทธรูปจะไม่เกิดความเสียหาย หรือ เกิดความผิดพลาดแต่อย่างใด ดังนั้นสำหรับใครที่ต้องการใช้บริการรถรับจ้างขนของเพื่อช่วยบริษัทขนย้ายพระ ก็สามารถติดต่อหรือสอบถามกับทาง SPEEDMOVE ได้ตลอดเวลา

สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทรับขนย้ายโรงงาน ขนย้ายเครื่องจักร
บริษัท สปีดมูฟ จำกัด
Tel : 02-751-5269 , 065-056-4598

Line : @speedmove
Facebook : speed.move

Email : spm2011@speed-move.com

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart