ขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ ขนย้ายบ้าน ช่วงหน้าฝนต้องทำอย่างไร

ขนย้ายเฟอร์นิเจอร์

ขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ ขนย้ายบ้าน ช่วงหน้าฝนต้องทำอย่างไร

ขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ ขนย้ายบ้าน ช่วงหน้าฝนต้องทำอย่างไร

คำแนะนำในการย้ายบ้านช่วงหน้าฝน ที่ช่วยให้การขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ไม่เสียหาย

เมื่อคุณวางแผนไว้ว่าจะมีการย้ายบ้าน การเช็กสภาพอากาศเป็นสิ่งจำเป็น เพราะหากเป็นช่วงฤดูฝนอาจเสี่ยงกับการที่ฝนจะตกในช่วงระหว่างการขนย้ายได้ แต่หากไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้นั้น เรามีคำแนะนำในการขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ในช่วงหน้าฝนมาบอกกัน ว่าควรทำอย่างไรเพื่อให้ทรัพย์สินไม่เสียหาย

คำแนะนำสำหรับการขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ในช่วงหน้าฝน

  1. เตรียมอุปกรณ์กันฝน

เมื่อฝนตก คุณต้องมีสิ่งของเพิ่มเติมเพื่อปกป้องเฟอร์นิเจอร์และทรัพย์สินของคุณ และต้องเก็บกล่องให้แห้งด้วยเพราะฝนอาจซึมผ่านกระดาษแข็งและทำให้สิ่งของของคุณเปียกได้ ดังนั้น นอกเหนือจากสิ่งของที่ต้องขนย้ายบ้านตามปกติแล้ว อย่าลืมเตรียมอุปกรณ์ที่จะเป็นประโยชน์เมื่อต้องขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ท่ามกลางฝนตกหนักด้วย เช่น ถุงขยะพลาสติก ผ้าใบ ผ้าคลุม และอย่าลืมเตรียมผ้าเช็ดตัว ร่ม รองเท้ากันฝน เสื้อกันฝน ไว้สำหรับตัวคุณเองด้วย

  1. ห่อทุกอย่างด้วยพลาสติก

การป้องกันที่ดีที่สุดเมื่อต้องขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ในช่วงหน้าฝนก็คือ การห่อสิ่งของด้วยพลาสติก เลือกถุงขยะพลาสติกและห่อหุ้มสิ่งของต่าง ๆ ของคุณเพื่อความปลอดภัยจากความเปียกชื้น ใส่กระดาษและหนังสือลงในถุงขยะก่อนที่จะบรรจุลงในภาชนะพลาสติกเพื่อเพิ่มชั้นการป้องกัน ใช้กล่องขนย้ายหรือกล่องกันน้ำที่แข็งแรงเพื่อบรรจุสิ่งของของคุณ กล่องขนย้ายได้รับการออกแบบมาให้ทนทานต่อทุกสภาพอากาศ ไม่ว่าจะฝนตกหรือแดดออก สำหรับกล่องที่บรรจุสิ่งของที่ไม่สามารถเปียกน้ำได้ เช่น อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ให้ทำเครื่องหมายบนกล่องให้ชัดเจนว่า ‘อย่าให้เปียก’ เพื่อให้ผู้ขนระมัดระวังเป็นพิเศษในสภาพอากาศฝนตก

  1. ป้องกันเฟอร์นิเจอร์เปียก

สำหรับการป้องกันเฟอร์นิเจอร์จากฝนตกเมื่อต้องขนย้ายบ้านนั้น ก่อนอื่นให้ใช้ผ้าคลุมพวกเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ เช่น โซฟาและชั้นวางไม้ รวมถึงที่นอนด้วย และอีกขั้นตอนคือการเตรียมที่จอดรถให้พร้อม ยิ่งรถขนย้ายเฟอร์นิเจอร์จอดใกล้บ้านได้มากเท่าไร เฟอร์นิเจอร์ของคุณก็จะตากฝนได้น้อยลงเท่านั้น รวมถึงการตั้งเต็นท์กันสาดระหว่างประตูหน้าบ้านและรถขนย้ายจะช่วยลดระยะทางในการขนย้ายสัมภาระท่ามกลางสายฝนได้ด้วย วิธีนี้จะช่วยปกป้องสิ่งของและเฟอร์นิเจอร์ของคุณไม่ให้เปียกฝนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  1. รวบรวมกล่องและสิ่งของไว้ด้วยกัน

การขนย้ายบ้านในวันที่ฝนตกหมายความว่าทีมขนย้ายอาจต้องเดินผ่านน้ำและสิ่งสกปรกเข้าสู่ตัวบ้านของคุณ แต่คุณสามารถหลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้ได้ และเพื่อลดความจำเป็นในการให้ผู้ขนย้ายต้องเดินไปรอบ ๆ บริเวณบ้าน ให้รวบรวมสิ่งของและเฟอร์นิเจอร์ที่ต้องการขนย้ายไว้ในที่เดียวกัน และจัดวางไว้ใกล้กับทางเข้าบ้านให้มากที่สุด อย่าลืมรวบรวมสิ่งของที่หนักที่สุดไว้ด้วยกันที่โถงทางเดินหรือทางเข้าบ้าน ทีมขนย้ายเฟอร์นิเจอร์จะได้ยกกล่องเหล่านี้ไปที่รถขนย้ายก่อน เพื่อที่จะได้ไม่ทับสิ่งของอื่น ๆ ที่มีน้ำหนักเบากว่า

  1. ระวังการวางสิ่งของบนรถ

ขั้นตอนที่สำคัญอีกประการหนึ่งคือการจัดวางสิ่งของบนรถขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งผู้ที่ให้บริการในการขนย้ายจะต้องมีความชำนาญในการจัดวางสิ่งของบนรถ เพราะพื้นที่บนรถค่อนข้างจำกัด หากเราวางของไม่ดีอาจจะเปลืองเนื้อที่และอาจต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมทั้งในเรื่องของการเช่ารถ ทั้งในการจัดวางสิ่งของ ดังนั้น เมื่อขนย้ายบ้านผู้ขนย้ายที่มีประสบการณ์จะรู้ว่าวัตถุชิ้นไหนทับซ้อนกันได้ อะไรทับซ้อนกันไม่ได้ เพราะอาจทำให้เกิดความเสียหายได้ กระบวนการเหล่านี้จึงจำเป็นต้องมีความเชี่ยวชาญ ทักษะ และมีประสบการณ์สูง

  1. ปกป้องบ้านของคุณ

ทีมขนย้ายเฟอร์นิเจอร์จะเดินไปและกลับจากรถขนย้ายไปยังบ้านของคุณ ดังนั้น ควรที่จะต้องมีผ้าเช็ดตัวหรือผ้าห่มเก่าวางบนพื้น เพื่อคอยเช็ดและทำความสะอาดพื้นที่เปียกจากการย่ำฝน นอกจากนี้ควรมีพรมเช็ดเท้าที่ผู้ขนย้ายสามารถเช็ดรองเท้าให้แห้งก่อนเข้าบ้านได้ด้วย และไม่ควรใช้ผ้าใบกันน้ำหรือแผ่นพลาสติกวางที่พื้น เพราะอาจทำให้ลื่นและไม่ปลอดภัยสำหรับทีมขนย้าย แต่สามารถใช้ผ้าใบกันน้ำวางที่พื้นนอกบ้านเพื่อป้องกันน้ำได้ หากคุณต้องวางสิ่งของไว้ข้างนอกในช่วงเวลาสั้น ๆ

  1. อย่าลืมบ้านหลังใหม่

เมื่อคุณขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ออกจากบ้านหลังเก่า และป้องกันการเปียกฝนของสิ่งของต่าง ๆ ในระหว่างขนย้ายบ้านแล้วนั้น อย่าลืมว่าคุณต้องทำทุกอย่างอีกครั้งกับบ้านหลังใหม่ที่คุณกำลังจะย้ายสิ่งของเข้าไปด้วย ให้นำวัสดุปูพื้นติดตัวไปด้วยเพื่อใช้ในบ้านหลังใหม่ และเมื่อเราเคลื่อนย้ายสิ่งของที่บรรจุหีบห่อหรือห่อด้วยพลาสติกด้วยรถขนย้ายมาถึงบ้านใหม่แล้วนั้น เพื่อความปลอดภัยจากฝน ควรจอดรถบริเวณทางเข้าที่มีที่กำบังเพื่อลดการกระเด็นของน้ำฝน แล้วขนของเข้าบ้านใหม่ด้วยความระมัดระวัง โดยใช้ขั้นตอนการป้องกันข้างต้น และหากมีกล่องหรือสิ่งของที่เปียก ผู้ขนย้ายควรแกะกล่องที่เปียกก่อน เพราะการเก็บสิ่งของไว้ในกล่องเปียกนาน ๆ อาจส่งผลให้เกิดเชื้อรา หรือเกิดความเสียหายจากน้ำได้

 

การย้ายบ้านอาจเป็นสิ่งที่ยุ่งยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีสภาพอากาศเลวร้ายอย่างฝนตก การปฏิบัติตามคำแนะนำข้างต้นจะช่วยให้คุณขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างปลอดภัยในช่วงหน้าฝน หากคุณกังวลเกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์และทรัพย์สินของคุณที่จะเปียกระหว่างการเดินทางขนย้าย เราขอแนะนำให้คุณเลือกให้ผู้เชี่ยวชาญจัดการแทน เพราะผู้เชี่ยวชาญจะมีประสบการณ์สูงในเรื่องของการขนย้ายบ้าน และสามารถทำการขนย้ายให้สำเร็จได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

บริษัท สปีดมูฟ จำกัด จะช่วยจัดการให้คุณและทำให้เรื่องการขนย้ายนั้นกลายเป็นเรื่องง่าย ไม่ว่าจะเจอสภาพอากาศแบบไหนก็ตาม เพราะเราดำเนินการโดยทีมงานคุณภาพและมากด้วยประสบการณ์ ไม่ว่าจะขนของย้ายบ้าน ขนย้ายสํานักงาน ย้ายคอนโด เราให้บริการขนย้ายครบวงจร รวมถึงรับขนย้ายประติมากรรม บริการขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ รื้อ แพ็ก ประกอบ และติดตั้ง ที่รับของว่าสิ่งของของคุณจะปลอดภัยและไม่ได้รับความเสียหายในระหว่างการขนส่งอย่างแน่นอน เราพร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ในราคาที่เหมาะสม และดูแลคุณเป็นอย่างดี ที่คุณจะต้องประทับใจ

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
บริษัท สปีดมูฟ จำกัด

Tel : 02-751-5269 , 065-056-4598
Line : @speedmove
Facebook : speed.move

Email : spm2011@speed-move.com

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart