ความสำคัญในการเลือกบริษัทรับขนย้ายโรงงานที่มีประสบการณ์

บริษัทรับขนย้ายโรงงาน

ความสำคัญในการเลือกบริษัทรับขนย้ายโรงงานที่มีประสบการณ์

ความสำคัญของการเลือกบริษัทรับขนย้ายโรงงานที่มีประสบการณ์

รู้หรือไม่ เลือกใช้บริษัทรับขนย้ายโรงงาน ช่วยลดความเสียหายในการขนย้ายได้

การเช่าโรงงานเป็นอีกทางเลือกที่ผู้ประกอบธุรกิจในปัจจุบันเลือกใช้ เพราะตอบโจทย์ในเรื่องความสะดวกของสถานที่ งบประมาณที่ใช้ไม่มากและยังลดความซับซ้อนในเรื่องการดูแลรักษาอีกด้วย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราจะเห็นธุรกิจปล่อยเช่าโรงงานเกิดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง อีกธุรกิจที่เติบโตไม่ต่างกันนั่นก็คือบริษัทขนย้ายของนั้นเอง เนื่องจากผู้ประกอบธุรกิจส่วนใหญ่เลือกเช่าโกดังตามระยะเวลาที่กำหนดมากกว่าสร้างขึ้นมาอย่างถาวร ดังนั้นเมื่อครบกำหนดเวลาแล้ว เจ้าของโรงงานบางคนก็อาจจะเลือกย้ายที่ตั้งของโกดังเมื่อเจอทำเลที่ดีกว่าหรือขยายกิจการเพิ่มโดยไปเช่าอีกแห่ง จึงเป็นที่มาว่าทำไมบริษัทขนย้ายของถึงได้เติบโตขึ้นทุกวัน ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเลือกบริษัทขนย้ายสิ่งของควรมีการวางแผนการย้ายให้ดีเสียก่อน เพื่อประหยัดทั้งเวลาและงบประมาณ อีกสิ่งที่ต้องคำนึงถึงก็คือประสบการณ์บริษัทขนย้ายของ เพราะของภายในโรงงานส่วนใหญ่มีมูลค่าสูง หากเลือกทีมขนย้ายที่ไม่ชำนาญอาจเกิดความเสียหายได้ ฉะนั้นวันนี้เราจะมาพูดถึงความสำคัญว่าทำไมต้องเลือกบริษัทรับขนย้ายที่มีประสบการณ์ พร้อมแนะนำการวางแผนก่อนขนย้ายโรงงาน

ความสำคัญของการเลือกใช้บริการบริษัทขนย้ายของที่มีประสบการณ์

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าสิ่งของภายในโรงงานส่วนใหญ่จะเป็นประเภทเครื่องจักรหนักสำหรับใช้งานในโรงงานอุตสาหกรรม การย้ายเครื่องจักรที่มีน้ำหนักมากและมีขนาดใหญ่ ต้องใช้ความชำนาญในการเคลื่อนย้ายสูงและต้องมีอุปกรณ์เสริมที่ช่วยอำนวยความสะดวกขณะขนย้าย ไปจนถึงรถที่เลือกใช้ก็ต้องมั่นใจได้ว่ามีความปลอดภัย รับน้ำหนักได้ดีและกันแดดฝนระหว่างเคลื่อนย้ายสิ่งของได้ จึงเป็นที่มาว่าทำไมการขนย้ายโรงงานถึงต้องพิจารณาบริษัทรับขนย้ายให้ดี นอกจากขั้นตอนการขนย้ายสิ่งของขึ้นภายในรถที่เตรียมไว้แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่ต่างกันก็คือความชำนาญของคนขับรถที่ต้องมีทักษะในการขับรถบรรทุกระยะไกล ขับขี่อย่างปลอดภัยสามารถนำของไปส่งยังปลายทางได้โดยที่ของไม่เสียหาย ด้วยเหตุผลที่กล่าวมานั้นจึงเป็นที่มาว่าทำไมการขนย้ายโรงงานถึงต้องเลือกบริษัทขนย้ายของที่มีประสบการณ์ หากคุณเลือกบริษัทขนย้ายของที่มีการทำงานอย่างมืออาชีพ จะช่วยสร้างความมั่นใจได้ว่าธุรกิจของคุณจะไปต่อได้อย่างไร้ความกังวลสามารถดำเนินงานต่อได้ในระยะเวลาอันสั้น ไม่ต้องเสียเงินซ้ำซ้อนให้สิ้นเปลืองต้นทุน

การวางแผนก่อนขนย้ายโรงงานมีอะไรบ้าง

1. เมื่อตัดสินใจย้ายโรงงาน
ต้องเริ่มจัดทำแผนการย้ายโรงงานโดยจัดตั้งทีมที่รับผิดชอบในเรื่องการขนย้ายขึ้นมาโดยเฉพาะ เมื่อเลือกทำเลโรงงานแห่งใหม่ได้แล้วหากโรงงานที่เราจะย้ายไปต้องมีการต่อเติมอาคารให้รีบดำเนินการประสานงานกับผู้ให้เช่าโรงงานเพื่อสอบถามข้อมูล เช่น ข้อจำกัดเรื่องสถานที่ ค่าบริการเพิ่มเติม จากนั้นให้เตรียมจัดหาผู้รับเหมาและสถาปนิกที่จะมาดูแลเรื่องการต่อเติมโรงงานและเริ่มดำเนินการจัดประเภทสิ่งของที่ต้องขนย้ายโดยแบ่งเป็นหมวดหมู่ต่างๆ เช่น ของใช้ในสำนักงาน เครื่องจักรหนัก อุปกรณ์ IT

2. สิ่งที่ต้องทำเมื่อตัดสินใจย้ายโรงงาน
ดำเนินการคัดเลือกผู้รับเหมาที่จะมาต่อเติมโรงงานและทำสัญญาให้แล้วเสร็จ หลังจากแยกหมวดหมู่สิ่งของที่ต้องขนย้ายแล้ว จะเห็นได้ว่าของประเภทไหนต้องดูแลมากเป็นพิเศษ เสียหายได้ง่าย เพื่อระบุชัดเจนในตอนขนย้าย การทำเช่นนี้จะทำให้รู้จำนวนสิ่งของที่มีอยู่อีกด้วย หากเป็นประเภทเครื่องจักรก็จะช่วยให้เราคำนวนเวลาในการสั่งซื้อเพิ่มได้ เมื่อถึงกำหนดการขนย้ายเครื่องจักรก็จะมาส่งที่โรงงานใหม่พอดี 

3. สิ่งที่ต้องจัดเตรียมก่อนถึงวันขนย้ายโรงงาน
ทบทวนแผนการที่เตรียมไว้พร้อมสรุปขั้นสุดท้ายกับทีมที่รับผิดชอบ แจ้งหนังสือไปยังผู้ให้เช่าเดิมเรื่องการย้ายออกและแจ้งผู้ให้เช่าใหม่อย่างเป็นทางการเรื่องการย้ายเข้า หากมีการสั่งซื้ออุปกรณ์สำหนักงานและเครื่องมือเพิ่มเติมให้ดำเนินการให้แล้วเสร็จก่อนถึงวันย้าย ติดต่อบริษัทรับขนย้ายโรงงานเพื่อพูดคุยรายละเอียดต่างๆและกำหนดการวันขนย้าย นอกจากนี้ยังต้องติดต่อบริษัทที่ให้บริการเคลื่อนย้ายระบบไอที บริษัทที่ดูแลเรื่องการถอดชิ้นส่วนเฟอร์นิเจอร์ แอร์ กล้องวงจรปิดและจัดเตรียมระบบไฟฟ้าสำหรับใช้งานกับเครื่องจักร ทุกรายการที่กล่าวมานั้นจะต้องดำเนินการถอนการติดตั้งจากที่เก่าและนำไปติดตั้งที่ใหม่ จะเห็นได้ว่าการขนย้ายโรงงานมีรายละเอียดยิบย่อยมากกว่าที่คิด หากคุณตัดสินใจว่าจะย้ายโรงงานละก็ ขอแนะนำให้วางแผนอย่างน้อย 6 เดือน เพื่อให้การดำเนินงานเป็นไปอย่างราบรื่นและเสียเวลาแก้ไขน้อยที่สุด 

จะเห็นได้ว่าการขนย้ายโรงงานในแต่ละครั้งมีสิ่งที่ต้องทำหลายอย่าง ทั้งการว่าจ้างบริษัทรับขนย้ายโรงงาน บริษัทถอดชิ้นส่วนเฟอร์เจอร์และอื่นๆอีกมากมาย หากเราลดขั้นตอนการดำเนินการลงด้วยการเลือกจ้างบริษัทขนย้ายของที่มีความเชี่ยวชาญด้านการขนย้ายโดยตรง รับขนย้ายเครื่องจักร รับขนย้ายรื้อติดตั้ง rackได้อย่างชำนาญ ก็จะช่วยประหยัดเวลาเรื่องการประสานงานไปได้มาก ได้ลดความเสี่ยงเรื่องของเสียหายระหว่างขนส่งและยังสะดวกให้เรื่องการติดตามงาน ถือว่าคุ้มค่าและลดต้นทุนอยู่ไม่น้อย 

SPEEDMOVE บริษัทรับขนย้ายโรงงานและบ้านทุกประเภทโดยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์ด้านการขนย้ายโดยเฉพาะ เรามีบริการรับขนของย้ายบ้าน ย้ายสำนักงาน รื้อถอน rack โรงงาน ย้ายเฟอร์นิเจอร์และขนย้ายเครื่องจักรโรงงาน มีการสำรวจหน้างานให้ฟรีเพื่อช่วยคำนวนค่าใช้จ่ายให้กับลูกค้าทุกคนก่อนเลือกใช้บริการ หมดกังวลเรื่องระยะทางเพราะเรามีบริการจัดส่งทั่วประเทศ นอกจากนี้เรายังมีทีมงานที่สามารถถอดประกอบเฟอร์นิเจอร์และพาร์ทิชั่นฉากกั้นห้องต่างๆ อย่างชำนาญอีกด้วย รับประกันได้ว่าของทุกชิ้นที่เราขนย้ายนั้นจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ลดปัญหาเรื่องสิ่งของเสียหายไปได้อย่างแน่นอน

สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทรับขนย้ายโรงงาน ขนย้ายเครื่องจักร
บริษัท สปีดมูฟ จำกัด
Tel : 02-751-5269 , 065-056-4598

Line : @speedmove
Facebook : speed.move

Email : spm2011@speed-move.com

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart