วิธีเลือกบริษัทขนย้ายตู้เซฟ ให้ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ

ขนย้ายตู้เซฟ

วิธีเลือกบริษัทขนย้ายตู้เซฟ ให้ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ

วิธีเลือกบริษัทขนย้ายตู้เซฟ ให้ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ

ขนย้ายตู้เซฟด้วยมืออาชีพนั้นสามารถลดอุบัติเหตุขณะขนย้ายได้

อาจจะพูดได้ว่าแทบทุกๆบ้านมักมีตู้เซฟประจำบ้านไม่ว่าจะขนาดใหญ่ หรือ เล็กเพื่อเป็นที่เก็บของสำคัญ หรือ ของมีค่าเพื่อป้องกันอันตรายต่างๆ หากที่บ้านมีทรัพย์สินและเอกสารสำคัญจำนวนมาก การจัดเก็บเอาไว้ในตู้เซฟนับเป็นวิธีที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้เป็นอย่างดี แต่ถ้าจำเป็นต้องขนย้ายบ้าน หรือ สำนักงาน ก็ต้องย้ายตู้เซฟไปด้วย และการจะย้ายตู้เซฟก็ไม่ใช่เรื่องง่ายนักหากทำด้วยตัวเอง เพราะตู้เซฟนั้นมีน้ำหนักมาก เคลื่อนย้ายลำบากและเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ ยิ่งถ้าภายในตู้มีทรัพย์สินราคาแพง เปราะบางแตกหักง่ายแล้วบังเอิญทำตู้ตกกระแทกพื้นระหว่างขนย้าย ก็สามารถทำให้เกิดความเสียหายได้มากเลยทีเดียวดังนั้นในวันนี้เราจะมาบอกถึงวิธีการเลือก บริษัทขนย้ายตู้เซฟ ที่มีความชำนาญในด้านการขนย้ายโดยเฉพาะกัน

ทำความเข้าใจว่าการย้ายตู้เซฟคืออะไร มีความสำคัญอย่างไร

โดยปกติแล้วตู้เซฟถูกสร้างขึ้นเพื่อเก็บสิ่งของมีค่า หรือ เอกสารสำคัญจึงถูกออกแบบมาเป็นพิเศษให้มีความแข็งแรงมากเป็นพิเศษเพื่อปกป้องทรัพย์จากการโจรกรรม หรือ อัคคีภัย มีระบบเปิดตู้ที่ยากต่อการงัดแงะ เช่น รหัสผ่าน ลายนิ้วมือ กุญแจ (แบบที่มีลักษณะเฉพาะ)ฯลฯ หรืออาจมีหลายระบบรวมกัน ตู้เซฟมักจะทำจากวัสดุประเภทโลหะ จึงแข็งแรง ทนทาน ทนความร้อน-ความเย็นได้ดี ใช้สำหรับเก็บทรัพย์สินมีค่าหรือเอกสารสำคัญ แต่เพราะทำจากโลหะทำให้การขนย้ายตู้เซฟไม่ใช่เรื่องง่าย ยิ่งตู้มีขนาดใหญ่ก็เคลื่อนย้ายยากมากไปอีก จึงควรเลือกใช้ บริษัทขนย้ายตู้เซฟ มีความประสบการณ์ในการเคลื่อนย้ายที่ถูกวิธีนั้นเอง

สามารถขนย้ายตู้เซฟด้วยตัวเองได้ไหม

หากจะพูดถึงหลักความเป็นจริงแล้วละก็ถ้าเป็นตู้เซฟขนาดเล็กก็อาจจะทำได้ แต่หากเป็นตู้เซฟที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมานั้นอาจจะทำได้ยากเนื่องจากตู้เซฟนั้นมีน้ำหนักมาก แม้จะเป็นตู้ขนาดเล็กก็ยังหนักถึง 50-100 กิโลกรัม หากเป็นตู้ขนาดใหญ่อาจมีน้ำหนักมากกว่า 150 กิโลกรัม ทำให้การขนย้ายตู้เซฟด้วยตัวเองโดยที่มีเครื่องมือที่ไม่เหมาะสมนั้นมีความเสี่ยงหลายประการ ดังนี้

1.เสี่ยงต่ออาการบาดเจ็บ

เนื่องจากตู้เซฟนั้นมีน้ำหนักมากการยกของที่มีน้ำหนักมากเกินไปอาจทำให้เกิดอาการบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อตามมาได้ หลายคนอาจจะคิดว่าก็ช่วยกันยกน่าจะเบาแรงมากขึ้น แต่อย่าลืมว่าตู้เซฟนั้นหนักมากโดยเฉพาะตู้ขนาดใหญ่ แม้จะช่วยกันยกแต่ก็ยังต้องออกแรงไม่น้อยอยู่ดี ยิ่งถ้ายกผิดท่าก็จะเสี่ยงต่อการบาดเจ็บมากยิ่งขึ้น

2.เสี่ยงต่ออุบัติเหตุ

หากไม่มีความชำนาญในพื้นที่ และ ไม่มีความชำนาญในการขนย้าย เสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุทั้งร่างกาย และ ทรัพย์สินอย่างมากโอกาสเกิดอุบัติเหตุค่อนข้างสูง หากตู้เซฟตกแล้วนิ่งอยู่กับพื้นคงไม่เป็นไป แต่ถ้ากลิ้งลงไปด้านล่างก็จะไปกระแทกกับผนังหรือในกรณีเลวร้ายคือหล่นไปกระแทกกับคน ด้วยน้ำหนักที่มากขนาดนั้นสามารถก่อให้เกิดอาการบาดเจ็บร้ายแรงกันได้เลยทีเดียว

การย้ายตู้เซฟมีวิธีการอย่างไร

การขนย้ายตู้เซฟที่มีน้ำหนักมากนั้นอาจจะติดปัญหาเกี่ยวกับการขนย้ายตู้เซฟ เนื่องจากมีขนาดที่ใหญ่และ มีน้ำหนักที่เยอะมาก ทำให้หลายคนไม่สามารถย้ายตู้เซฟได้ด้วยตนเอง หากเป็นเช่นนั้นแนะนำให้เลือกใช้บริการขนของจากบริษัทขนย้ายตู้เซฟ ได้เลย เพราะจะมีมืออาชีพ และ มีกระสบการณ์การให้บริการวางแผนในการขนย้าย ช่วยให้การขนย้ายได้อย่างปลอดภัย หรือ หากใครที่ต้องการขนย้ายด้วยตนเองสามารถทำได้โดยการใช้อุปกรณ์ที่มีล้อลากช่วยในการเคลื่อนย้ายก็ได้เช่นกัน แต่อาจจะต้องมีอุปกรณ์เสริมในการขนย้ายสักหน่อย

วิธีการเลือกบริษัทขนย้ายตู้เซฟแบบไหนถึงจะดี

หากกำลังมีแผนในการขนย้ายบ้าน หรือ สำนักงานนั้นควรมองหาบริษัทขนย้ายของที่สามารถขนย้ายได้ทั้งสิ่งของและ ตู้เซฟไปด้วย เพื่อให้ทรัพย์สินอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์แบบมากที่สุด โดยสิ่งที่บริษัทขนของ หรือ ย้ายตู้เซฟ ควรมีก็มีดังต่อไปนี้

1.มีพนังาน และ ทีมงานที่ดี อีกทั้งยัง มีประสบการณ์ในการทำงานมาอย่างยาวนาน เพื่อจะได้ไม่เกิดข้อผิดพลาดในการขนย้าย

2.มีอุปกรณ์ช่วยในการขนย้ายที่ครบครันเพื่อการขนย้ายที่ดี ลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ และ เกิดการขนย้ายที่ง่าย รวดเร็ว มีความปลอดภัยในการขนย้ายมากที่สุด

3.ดำเนินธุรกิจมาอย่างยาวนาน มีความน่าเชื่อในบริษัทเพื่อให้ผู้ใช้บริการมั่นใจในการขนย้ายว่าบริษัทจะสามารถขนย้ายได้อย่างมืออาชีพ และ มั่นใจว่าการขนย้ายสิ่งของต่าง ๆ จะอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์

4.การใช้บริการบริษัทขนย้ายตู้เซฟจากบริษัทขนย้ายของจะช่วยให้ได้รับความสะดวก ปลอดภัยในการขนย้ายทั้งสิ่งของ และ ตัวผู้ขนย้ายเองด้วย

จากที่กล่าวมาทั้งหมดจะเห็นได้ว่าการขนย้ายตู้เซฟด้วยตัวเองเป็นเรื่องอันตราย เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ข้าวของบ้านช่องอาจเสียหาย นอกจากจะนี้ยังเสี่ยงต่อการบาดเจ็บด้วย เพราะฉะนั้นใครที่กำลังจะขนของย้ายบ้านแล้วที่บ้านมีตู้เซฟน้ำหนักมากๆอยู่ด้วย แนะนำให้ติดต่อสอบถามเข้าไปที่บริษัทขนย้ายตู้เซฟ ที่มีความชำนาญ และ ประสบการณ์เราจึงขอแนะนำ Speed move ซึ่งเป็นบริษัทรับขนสิ่งของ และ ขนย้ายบ้านทุกประเภทโดยเฉพา ตู้เซฟไม่ว่าจะขนาดไหนก็ตาม อีกทั้งยังมีทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์ด้านการขนย้ายโดยเฉพาะ เรามีบริการรับขนย้ายบ้าน ย้ายสำนักงาน รื้อถอน rack โรงงาน ย้ายเฟอร์นิเจอร์ มีการสำรวจหน้างานให้ฟรีเพื่อช่วยคำนวนค่าใช้จ่ายให้กับลูกค้าทุกคนก่อนเลือกใช้บริการ หมดกังวลเรื่องระยะทางเพราะเรามีบริการจัดส่งทั่วประเทศ นอกจากนี้เรายังมีทีมงานที่สามารถถอดประกอบเครื่องจักร เฟอร์นิเจอร์ และ พาร์ทิชั่นฉากกั้นห้องต่างๆ อย่างชำนาญอีกด้วย รับประกันได้ว่าของทุกชิ้นที่เราขนย้ายนั้นจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดี

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
บริษัท สปีดมูฟ จำกัด

Tel : 02-751-5269 , 065-056-4598
Line : @speedmove
Facebook : speed.move

Email : spm2011@speed-move.com

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart