เคล็ดลับในการขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ให้ปลอดภัย

ขนย้ายเฟอร์นิเจอร์

เคล็ดลับในการขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ให้ปลอดภัย

เคล็ดลับในการขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ให้ปลอดภัย

เทคนิควิธีขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ให้ปลอดภัย และ ถึงที่หมาย

การขนย้ายบ้าน ขนย้ายเครื่องจักร หรือ ขนย้ายออฟฟิศนั้น อาจจะต้องอาศัยมืออาชีพมาช่วยในการขนย้ายแต่ถ้าเป็นการบ้านย้ายที่ไม่ต้องใช้กำลังคนเป็นจำนวนมาก หรือ ไม่ต้องการความรวดเร็วนัก แค่นึกแล้วบางทีก็อาจจะต้องคิดหนัก เพราะการขนย้ายบ้าน หรือออฟฟิศนั้น เราอาจมีอุปกรณ์ หรือ เฟอร์นิเจอร์ที่แตกมีความเบาะบาง และ แตกหักเสียหายง่าย การขนย้ายจำเป็นต้องใช้ความเชี่ยวชาญและระมัดระวังเป็นอย่างมาก แต่บางทีคุณเองก็อาจจะเปลี่ยนเรื่องเหล่านี้ให้กลายเป็นเรื่องสะดวก ปลอดภัยได้ ตามขั้น 5 ตอนดังต่อไปนี้

5 เทคนิคการขนย้ายเฟอร์นิเจอร์

1.สำรวจเฟอร์นิเจอร์ หรือ ของที่จะขนย้าย ขั้นแรกควรจะสำรวจเฟอร์นิเจอร์ หรือ ของที่จะขนย้ายก่อนเพื่อวางแผนการถอดชิ้นส่วน หรือ เลียงลำดับ ว่าจะถอดชิ้นส่วนไหน หรือ ของชิ้นไหนก่อนเป็นอันดับแรกเพื่อความสะดวกรวดเร็ว เพื่อเป็นการเช็คสภาพสำรวจดูแนวการถอดชิ้นส่วน ดูแนวการถอดชิ้นส่วน หรือ วิเคราะห์ทำความเข้าใจก่อนการเริ่มถอดชิ้นส่วน จำทำงานได้เร็วขึ้น

2.แยกเฟอร์นิเจอร์ให้เป็นหมวดหมู่ในแต่ละประเภทควรแยกเฟอร์นิเจอร์ที่มีความประบางสูงออกมาจากเฟอรน์นิเจอร์ทั่วไปเพื่อ หลีกเลี่ยงความเสียหายที่เกิดจากการขนย้ายคุณควรแยกเฟอร์นิเจอร์ออกเป็นหมวดหมู่ให้ชัดเจน โดยเฉพาะเฟอร์นิเจอร์ที่เสียหายง่ายอย่างเช่น โคมไฟ เครื่องแก้ว เครื่องครัว ของโชว์ เซรามิก หรือ กระจก เป็นต้น

3.บรรจุชิ้นส่วนลงพัสดุ และ เก็บเหลี่ยมเก็บมุมห่อหุ้มด้วยวัสดุกันกระแทก สิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยคือเหลี่ยมมุมขอบ ของเฟอร์นิเจอร์ที่มีความเสี่ยงในการเกิดการกระแทก และ เกิดความเสียหายต่อเฟอร์นิเจอร์ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ ตู้ ที่อาจทำให้พื้นผนัง เกิดความเสียหาย ดังนั้นก่อนขนย้ายขอแนะนำว่าให้นำเอาโฟมที่มากับตัวเฟอร์นิเจอร์ หรือ หายืมจากกล่องอื่นมาเพื่อนำมาหุ้มมุมหรือสันของเฟอร์นิเจอร์ไว้สำหรับการขนย้าย หากหาโฟมไม่ได้ หรือ ไม่สะดวกใช้โฟม สามารถเปลี่ยนเป็นบับเบิ้ลที่ห่อพัสดุได้เช่นกัน

4.เตรียมอุปกรณ์ และ ยานพาหนะเพื่อช่วยในการขนย้ายเพื่อความสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น เนื่องจากท้ังขนาด และ จำนวนของเฟอร์นิเจอร์นั้นมีหลากหลายขนาด และ น้ำหนักที่ต่างกัน ควรหาคนช่วยในการขนย้ายหรือรถเข็นขนย้ายเพื่อลดอุบัติเหตุ ที่เกิดขึ้นกับตัวผู้ขนย้ายเอง และ ประหยัดเวลาในการขนย้าย อาจจะต้องประเมินก่อนว่าควรเตรียมรถขนาดไหนในการขนย้ายที่พอดีประหยัดเวลา เช่นเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นนั้น มีขนาดที่ไม่เท่ากัน บางชนิดก็มีขนาดเล็ก บางชิ้นก็มีขนาดกลาง ขนาดใหญ่ ควรเลือกรถที่จะขนย้ายจากของที่เราจะย้าย

5.การประกอบ และ การตรวจดูล่องลอยความเสียหายที่เกิดจากการขนย้าย เมื่อขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ถึงปลายทางแล้วจึงขนวางตามจุดที่ต้องการวางหลังจากนั้นจึงประกอบเฟอร์นิเจอร์ กลับให้เป็นรูปร่างพร้อมใช้งาน แต่สิ่งที่สำคัญที่ไม่ควรพลาดคือตรวจสอบความเสียหาย ตรวจเช็คสิ่งของทุกชิ้นที่ถูกขนย้ายว่ามีร่องรอยชำรุด แตกหัก หรือ ไม่ เพราะหากมีสิ่งของเสียหายที่เกิดจากฝีมือบริษัทรถรับจ้าง คุณสามารถเรียกร้องให้บริษัทชดเชยให้คุณได้

ซึ่งเราจะเห็นว่าทั้ง 5 ขั้นตอนที่กล่าวมาข้างต้นนั้นมีความละเอียดอ่อนเป็นอย่างมาก ดังนั้นเพื่อลดความเสี่ยงของการเกิดความเสียหายของทรัพย์สิน และ ลดการบาดเจ็บของผู้คนย้ายของ ดังนั้นเราควรเลือกใช้บริการการขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ ขนย้ายบ้าน ขนย้ายสำนักงาน โดยผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการ์ณและความชำนาญในด้านนี้โดยเฉพาะ และ มีการรับประกันการขนย้ายเพื่อสร้างความไว้วางใจต่อลูกค้าอย่าง SPEEDMOVE บริษัทรับขนย้ายโรงงาน และ ขนย้ายบ้านทุกประเภทโดยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์ด้านการขนย้ายโดยเฉพาะ เรามีบริการรับขนของย้ายบ้าน ย้ายสำนักงาน รื้อถอน rack โรงงาน ย้ายเฟอร์นิเจอร์และขนย้ายเครื่องจักรโรงงาน มีการสำรวจหน้างานให้ฟรีเพื่อช่วยคำนวนค่าใช้จ่ายให้กับลูกค้าทุกคนก่อนเลือกใช้บริการ หมดกังวลเรื่องระยะทางเพราะเรามีบริการจัดส่งทั่วประเทศ นอกจากนี้เรายังมีทีมงานที่สามารถถอดประกอบเฟอร์นิเจอร์และพาร์ทิชั่นฉากกั้นห้องต่างๆ อย่างชำนาญอีกด้วย รับประกันได้ว่าของทุกชิ้นที่เราขนย้ายนั้นจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ลดปัญหาเรื่องสิ่งของเสียหายไปได้อย่างแน่นอน

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
บริษัท สปีดมูฟ จำกัด
Tel : 02-751-5269 , 065-056-4598
Line : @speedmove
Email : spm2011@speed-move.com

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart