ขนย้ายบ้าน ขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ ช่วงหน้าฝนต้องเตรียมตัวอย่าง

ขนย้ายบ้าน

ขนย้ายบ้าน ขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ ช่วงหน้าฝนต้องเตรียมตัวอย่าง

ขนย้ายบ้าน ขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ ช่วงหน้าฝนต้องเตรียมตัวอย่าง

วิธีการขนย้ายบ้านในช่วงฤดูฝนอย่างไรให้ปลอดภัยจากความเสียหาย

ใครหลาย ๆ คนคงกำลังวางแผนย้ายบ้านกันอยู่แต่จะทำอย่างไรดีละช่วงหน้าฝนนั้นฝนตกทุกวันเลยซึ่งอาจทำให้การขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ และของของเราเสียหายได้ แถมยังต้องมีความยากลำบากในเรื่องการขนย้ายของอีกทั้งดูเหมือนสิ่งเหล่านี้จะกลายเป็นปัญหาไปหมด ซึ่งเราเองก็ไม่รู้ว่าวันไหนเมื่อไหร่ฝนจะตก แต่เมื่อไม่เป็นอย่างนั้น เราจึงต้องมีการเตรียมตัวขนย้ายบ้านอย่างระมัดระวัง และ รอบคอบที่สุด ดังนั้นวันนี้เราจะมาบอกวิธีการเตรียมการย้ายบ้าน ย้ายเฟอร์นิเจอร์ในช่วงหน้าฝนให้ปลอดภัยกัน

การเตรียมตัวเมื่อต้องขนย้ายบ้าน ขนย้ายของ ในหน้าฝน

วางแผนการย้ายล่วงหน้า
การวางแผนล่วงหน้านั้นจะทำให้การทำการขนย้ายนั้นเป็นแบบแผน และช่วยให้คุณมีเวลาเตรียมความพร้อม อีกทั้งยังมีแผนการที่ดีก่อนการย้ายบ้าน คุณควรจัดเตรียมกล่องพัสดุให้เพียงพอ เขียนป้ายบอกสถานที่ให้ชัดเจน และวางแผนการขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ให้ถูกต้องก่อนการขนย้ายจริง หรือ ถ้ามีบริษัทขนย้ายให้ก็สามารถปรึกษาล่วงหน้าก่อนการทำงานได้

คัดแยกสิ่งของ และ สำรวจ
เริ่มแรกเลยต้องสำรวจสิ่งของที่เราจะต้องขนย้ายว่ามีสิ่งใดบ้างที่เราจะต้องขนย้าย สิ่งใดบ้างที่เราไม่ต้องการ โดยเฉพาะสิ่งของชิ้นใหญ่ อย่างเช่นจำพวกเฟอร์นิเจอร์ โต๊ะ ตู้ เตียง อาจจะทำการจดบันทึกทำเป็น check list ด้วย เพื่อความสะดวกในการตรวจสอบสิ่งของเมื่อย้ายเสร็จ เราจะได้มั่นใจได้ว่าของเราจะไม่สูญหายระหว่างทาง ขั้นตอนการสำรวจและคัดเลือกสิ่งของนี้ จะช่วยให้เราจัดการขนย้ายได้สะดวกยิ่งขึ้น และจะสามารถทำให้ขั้นตอนการทำงานของบริษัทขนย้ายทำงานได้สะดวกขึ้น

จัดเฟอร์นิเจอร์ให้เป็นหมวดหมู่
การแยกเฟอร์นิเจอร์เป็นหมวดหมู่นั้นสามารถ ทำการแยกตามความสะดวกของเราได้ เช่นของชิ้นใหญ่ ของชิ้นเล็ก หรือจัดเป็นหมวดหมู่ประเภทของห้อง เช่น หมวดหมู่ของห้องนอน หมวดหมู่ของห้องครัว หมวดหมู่ของห้องรับแขก เพราะเมื่อเราต้องทำการขนย้ายจะสามารถจัดหมวดหมู่การวางในสถานที่ใหม่ได้

แพ็คเฟอร์นิเจอร์เพื่อป้องกันการกระแทก และ ฝน
ขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนที่สำคัญ เพราะหากแพ็คไม่ดีนั้นอาจจะทำให้เฟอร์นิเจอร์เสียหายได้การแรพ (wrap) สิ่งของด้วยพลาสติกหรือวัสดุกันกระแทกต่าง ๆ เป็นเรื่องสำคัญสำหรับการขนย้ายบ้าน หรือ ขนเฟอร์นิเจอร์ในช่วงฤดูฝนนี้ หากไม่มีความรอบคอบในการแรพสิ่งของนั้น ๆ อาจจะทำให้น้ำฝนรั่วซึมผ่านพลาสติกที่เราพันเอาไว้ได้ แล้วของจะมีความเสียหายเกิดขึ้น ในขั้นตอนนี้ควรมีความรอบคอบอย่างยิ่ง ดังนั้นหากมีบริษัทขนย้าย ก็ให้เค้าทำการขนแพ็คจะดีกว่า

การขนส่ง
ขั้นต่อมาคือการขนของขึ้นยานพาหนะที่เราต้องเคลื่อนย้ายไปยังสถานที่ใหม่ การคัดเลือกยานพาหนะ หรือ รถขนของนั้นก็สำคัญ ในช่วงหน้าฝนเช่นนี้ ควรเลือกรถขนของที่มีหลังคา หรือ รถตู้ทึบที่กันไม่ให้น้ำสาดเข้าไปในสิ่งของของเรา คุณควรเลือกบริษัทขนส่งที่มีประสบการณ์ และ มีความรับผิดชอบ โดยเฉพาะในการขนส่งในช่วงหน้าฝนที่อาจมีฝนตกหนัก น้ำท่วม และ สภาพถนนที่ไม่ดีซึ่งอาจเกิดสิ่งไม่คาดคิดได้ถ้าใช้บริการขนส่งที่ไม่มีคุณภาพ

ตรวจสอบสภาพอากาศและเตรียมตัวรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉิน
เมื่อทราบวันดำเนินการขนย้ายแล้ว สิ่งสำคัญที่ควรทำคือ ตรวจสอบพยากรณ์อากาศ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับอุปสรรคที่อาจเกิดขึ้น เช่น พายุฝน รถติด หรือน้ำท่วม โดยอาจเตรียมอุปกรณ์กันฝน เช่น ผ้าใบ ร่ม หรือเสื้อกันฝน หรือวางแผนเหตุการณ์ต่าง ๆ ล่วงหน้า เช่น หากวันขนย้ายมีการแจ้งเตือนฝนตกหนัก อาจพิจารณาวันขนย้าย หรือหากต้องขนย้ายในช่วงที่มีฝนตก ควรเลือกเส้นทางที่ปลอดภัยไม่เสี่ยงต่อน้ำท่วม
นอกจากนี้ ควร คำนวณเส้นทางการขนย้าย ล่วงหน้า เพื่อหลีกเลี่ยงเส้นทางที่มีรถติดหรือการก่อสร้าง ซึ่งอาจทำให้การขนย้ายล่าช้าหรือเกิดความเสียหายต่อทรัพย์สินได้

ตรวจสอบและขนย้ายลงสถานที่ใหม่
หลังจากถึงที่หมายแล้ว ควรตรวจสอบสภาพของสิ่งของที่ขนย้ายมาอย่างละเอียด โดยเน้นไปที่สิ่งของที่เปราะบางหรือมีมูลค่าสูง หากพบว่ามีความเสียหาย ควรดำเนินการแก้ไขโดยเร็วที่สุด เช่น การซ่อมแซม การเปลี่ยนชิ้นส่วนที่เสียหาย หรือ ติดต่อบริษัทขนย้ายให้รับผิดชอบความเสียหายต่าง ๆ หากมีฝนตกในขณะขนย้ายสิ่งของเข้าบ้าน ควรรีบขนสิ่งของเข้าบ้านโดยเร็วที่สุด เพื่อไม่ให้สิ่งของเปียกฝน
เมื่อขนย้ายสิ่งของเข้าบ้านเรียบร้อยแล้ว ควรจัดวางสิ่งของให้เป็นหมวดหมู่เหมือนเดิมตามที่เราจัดเตรียมมาตามขั้นต้น

ทั้งหมดนี้เป็นขั้นตอนในการขนย้ายสิ่งของ และ ขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ในหน้าฝนให้ปลอดภัย อาจจะดูไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เพราะมีรายละเอียดที่เราต้องระมัดระวังพอสมควร แต่ทั้งหมดนี้ จะเป็นเรื่องง่าย ๆ เลยเพียงท่านมาใช้บริการของเรา บริษัท สปีดมูฟ จำกัด เป็นบริษัทรับขนสิ่งของ และ ขนย้ายบ้านทุกประเภทโดยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์ด้านการขนย้ายโดยเฉพาะ เรามีบริการรับขนของย้ายบ้าน ย้ายสำนักงาน รื้อถอน rack โรงงาน ย้ายเฟอร์นิเจอร์ และ ขนย้ายเครื่องจักรโรงงาน มีการสำรวจหน้างานให้ฟรีเพื่อช่วยคำนวนค่าใช้จ่ายให้กับลูกค้าทุกคนก่อนเลือกใช้บริการ หมดกังวลเรื่องระยะทางเพราะเรามีบริการจัดส่งทั่วประเทศ นอกจากนี้เรายังมีทีมงานที่สามารถถอดประกอบเฟอร์นิเจอร์ และ พาร์ทิชั่นฉากกั้นห้องต่าง ๆ อย่างชำนาญอีกด้วย รับประกันได้ว่าของทุกชิ้นที่เราขนย้ายนั้นจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ไม่ต้องกังวลเรื่องหน้าฝน หรือ ฤดูไหนๆเราก็สามารถขนย้ายได้ จึงมั่นใจว่าจัลดปัญหาเรื่องสิ่งของเสียหายไปได้อย่างแน่นอน

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
บริษัท สปีดมูฟ จำกัด

Tel : 02-751-5269 , 065-056-4598
Line : @speedmove
Facebook : speed.move

Email : spm2011@speed-move.com

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart