ข้อควรระวังจากความเสียหายขณะขนย้ายบ้านช่วงหน้าฝน

ขนย้ายบ้าน

ข้อควรระวังจากความเสียหายขณะขนย้ายบ้านช่วงหน้าฝน

ข้อควรระวังจากความเสียหายขณะขนย้ายบ้านช่วงหน้าฝน

5 สิ่งที่ควรระวังในในขณะที่ต้องการขนย้ายบ้านในช่วงฤดูฝน

คงมีหลายๆคนกำลังวางแผนที่จะขยับขยายที่อยู่อาศัยกันอยู่แต่คงหลีกเลี่ยงไม่ได้หากช่วงที่กำลังจะย้ายบ้านนั้นเป็นช่วงฤดูฝน หรือ ช่วงที่ฝนตกชุกชุม ซึ่งอาจจะสร้างความเสียหายให้แก่สิ่งของ หรือ เฟอร์นิเจอร์ในขณะที่กำลังขนย้ายจึงต้องอาศัยการวางแผน และ ช่างผู้เชี่ยวชาญในการรับหน้าที่ขนย้ายสิ่งของเหล่านั้น เพื่อหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุที่ไม่อยากให้เกิดกับทรัพย์สินของเรา ดังนั้นในวันนี้เราจะมาบอกถึงข้อควรระวังก่อนการขนย้ายสิ่งของ หรือ เฟอร์นิเจอร์ในฤดูฝนซึ่งอาจจะก่อให้เกิดความเสียหายได้

สิ่งที่ต้องระวังขณะขนย้ายบ้าน ขนย้ายสิ่งของในฤดูฝน

1.การวางแผน

ก่อนระบวนการทั้งหมดหากต้องการขนย้ายบ้านในช่วงหน้าฝนนั้นต้องอาศัยการวางแผนที่ดีตั้งกระบวนการคัดเลือกบริษัทขนย้ายของไปจนถึง กระบวนการขนย้าย ซึ่งต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญที่มีความชำนาญในการ แพ๊คเฟอร์นิเจอร์ คนขับรถที่มีความชำนาญในเส้นทาง อีกทั้งลูกมือที่มีความชำนาญในการขนย้าย ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะมีเฉพาะในบริษัทขนย้ายที่มีประสบการณ์ ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถไว้วางใจให้เค้ามาขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ให้กับเรา และ ไม่เกิดความเสียหายขึ้น

2.การป้องกันเฟอร์นิเจอร์จากฝน

หากกำลังวางแผนจะขนย้ายในช่วงหน้าฝนนั้นสิ่งที่ต้องระวังเลยคือขั้นตอนการขนย้ายที่จะผลกระทบกับเฟอร์นิเจอร์หากไม่ได้รับการปกป้องที่ดีพอ การแลปเฟอร์นิเจอร์ก่อนขนย้ายก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้การขนย้ายปลอดภัยจากเม็ดฝนซึ่งอาจจะส่งผลกรทบโดตรงได้กับ เฟอร์นิเจอร์ไม้ และ ผ้า ซึ่งหากโดนฝนเข้าไปจะสร้างความเสียหายได้มาก และเป็นวงกว้าง ดังนั้น ขั้นตอนการแลปนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องให้ช่างผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ดำเนินการ หากทำเอง อาจจะเกิดข้อผิดพลาดขึ้นได้

3.สภาพถนน

ขณะขนย้ายนั้นหากเป็นช่วงพายุหนัก หรือ ฝนตกหนัก ควรหลีกเลี่ยงเป็นอย่างยิ่งซึ่งโดยปกติแล้วรถขนย้ายจะเป็นรถใหญ่ 6 ล้อ หรือ 10 ล้อ ซึ่งหากเกิดฝนตกหนักจะทำให้ทัศนวิสัยแย่ลงอย่างมาก หากไม่ชินเส้นทางจะก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้โดยง่าย เพราะขณะที่ฝนตกหนักจะทำให้ถนนเกิดการลื่นไถลได้ง่ายจากสภาพ ทั้งล้อรถ และ พื้นถนน ดังนั้นหากไม่อยากให้เฟอร์นิเจอร์ได้รับความเสียหายควรหลีกเลี่ยงการขนย้ายในช่วงพายุหนัก หรือฝนตกหนักนั้นเอง

4.ตรวจสภาพเฟอร์นิเจอร์หลังถึงจุดหมาย

การเช็คสภาพเฟอร์นิเจอร์หลังถึงจุดหมายเป็นสิ่งที่ควรทำ ซึ่งเราไม่รู้เลยว่าช่างนั้นได้ทำการห่อ บรรจุ สิ่งของหรือ เฟอร์นิเจอร์ได้มิดชิดพอ หรือ ไม่ ดั้งนั้นเมื่อถึงจุดหมายผู้ใช้บริการควรที่จะเช็คสภาพ รับจำนวน สิ่งของ และ เฟอร์นิเจอร์ว่าไม่ได้รับความเสียหายใด ซึ่งอาจจะเกิดในขณะขนย้าย หากเกิดเหตุความเสียหาย ควรรีบแจ้ง บริษัทขนย้าย โดยด่วนเนื่องจาก หากเป็นบริษัทขนย้ายของที่ไม่ได้เป็นมืออาชีพ อาจปฏิเสธความรับผิดชอบได้หากปล่อยให้เวลาเนินนานไป

5.ควรจอดรถในที่ร่มในขณะขนของขึ้น และ ลง

เมื่อทุกขั้นตอนเสร็จสมบูรณ์นั้นการขนย้ายขึ้น และ ลง รถนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญควรที่มาถึงสถานที่ใหม่ หรือ ที่ต้นทาง เพื่อให้รอดปลอดภัยจากน้ำฝนนั้น การจอดรถเข้าสถานที่ควรเลือกจอดในที่มีหลังคาคุ้มกันเพื่อลดการโดนน้ำฝนที่สาดเข้ามาซึ่งอาจทำให้เฟอร์เจอร์ เสียหายได้นั้นเอง

6.สภาพอากาศ

ในช่วงฤดูฝนนั้นมักพบบ่อยนั้นคือน้ำท่วม หรือ พายุ ซึ่งอาจเกิดเหตุไม่คาดฝันได้ ดังนั้นควรมีการตรวจเช็คสภาพอากาศก่อนวันขนย้ายว่าจะเจอกับอุปสรรคใดบ้าง หากเหตุน้ำท่วมขังปริมาณมาก ควรหลีกเลี่ยงเส้นทางการเดินทาง เพื่อลดความเสี่ยงจากความเสียหาย อีกทั้งยังสามารถเตรียมอุปกรณ์กันฝนให้แก่เฟอร์นิเจอร์ที่จะขนย้ายล่วงหน้าเพื่อไม่ให้สิ่งของเหล่านั้น ได้รับความเสียหายนั้นเอง

จากทั้งหมดจะเห็นได้ว่าการย้ายบ้าน หรือ เฟอร์นิเจอร์ในช่วงฤดูฝนนั้นเป็นเรื่องที่ควรไตร่ตรองให้รอบคอบแต่ถ้าคุณปฏิบัติตามขั้นตอนการระวังอย่างที่กล่าวมาข้างต้น การันตีได้เลยว่าเฟอร์นิเจอร์ของคุณจะไม่ได้รับความเสียหายระหว่างขนย้ายอย่างแน่นอน แต่อย่าลืมทำความสะอาด และ ดูแลเฟอร์นิเจอร์ให้เป็นประจำ เพื่อให้เฟอร์นิเจอร์ของคุณใช้งานได้อย่างยาวนาน ดังนั้นถ้าหากคุณมีแผนที่จะขนย้ายบ้าน ออฟฟิศ หรือสิ่งของนั้นเราขอแนะนำ SPEEDMOVE ซึ่งเป็นบริษัทขนย้ายของ และ ขนย้ายบ้านทุกประเภทโดยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์ด้านการขนย้ายโดยเฉพาะ เรามีบริการรับขนของย้ายบ้าน ย้ายสำนักงาน รื้อถอน rack โรงงาน ย้ายเฟอร์นิเจอร์ มีการสำรวจหน้างานให้ฟรีเพื่อช่วยคำนวนค่าใช้จ่ายให้กับลูกค้าทุกคนก่อนเลือกใช้บริการ หมดกังวลเรื่องระยะทางเพราะเรามีบริการจัดส่งทั่วประเทศ นอกจากนี้เรายังมีทีมงานที่สามารถถอดประกอบเฟอร์นิเจอร์ และ พาร์ทิชั่นฉากกั้นห้องต่างๆ อย่างชำนาญอีกด้วย รับประกันได้ว่าของทุกชิ้นที่เราขนย้ายนั้นจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ไม่ต้องกังวลเรื่องฤดูฝน แดดจะร้อน หนาวแค่ไหน หรือ ฤดูไหนๆเราก็สามารถขนย้ายได้ จึงมั่นใจว่าจะลดปัญหาเรื่องสิ่งของเสียหายไปได้อย่างแน่นอน

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
บริษัท สปีดมูฟ จำกัด

Tel : 02-751-5269 , 065-056-4598
Line : @speedmove
Facebook : speed.move

Email : spm2011@speed-move.com

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart