การเตรียมของก่อนและหลังการรับขนของย้ายบ้าน

รับขนของย้ายบ้านง่ายๆ

การเตรียมของก่อนและหลังการรับขนของย้ายบ้าน

วิธีการเตรียมของก่อนและหลังการรับขนของย้ายบ้าน

รับขนของย้ายบ้านเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น หากเราใช้บริการบริษัทขนย้ายบ้าน เพียงแค่เราเตรียมตัวสักนิด เพื่อความง่ายในการขนย้าย

ถ้าให้คิดเรื่องหนักใจระดับต้น ๆ ของคนที่กำลังย้ายบ้าน คงมีเรื่องการขนย้ายบ้านเป็นเรื่องหนึ่งที่ติด top 5 แน่ ๆ ยิ่งบ้านหลังเก่าที่เราอยู่มานาน ข้าว ของ เครื่องใช้ย่อมมากตามระยะเวลาที่เราอยู่ด้วย แม้การแต่งบ้านเริ่มแรกตั้งใจให้เป็นมินิมอล แต่อยู่ไปอยู่มากลายเป็นมินิมาร์ทขนาดย่อมไป ข้าวของเครื่องใช้ ชิ้นเล็ก ชิ้นน้อย ชิ้นใหญ่เกือบเต็มทุกพื้นที่ของบ้าน เป็นเรื่องหนักอกหนักใจ เราจะเก็บ จะขนย้ายยังไงไหว ถ้าเราต้องย้ายบ้าน 

ถ้าเป็นเมื่อก่อนเราคงหนักใจในเรื่องการขนย้ายสิ่งของเหล่านี้ แต่ปัจจุบันเรื่องการขนย้ายเป็นเรื่องเล็กน้อยมาก เนื่องจากปัจจุบันเรามีบริษัทรับขนของย้ายบ้าน หรือขนย้ายบ้านอย่างมืออาชีพ ที่เพียบพร้อมไปด้วยการบริการแพคของ เครื่องย้ายขนสิ่งของแบบมืออาชีพ หนึ่งในนั้นคือ บริษัท สปีดมูฟ จำกัดของเรา ให้บริการครบวงจรในเรื่องการขนย้ายซึ่งจะทำให้เรื่องการขนของย้ายบ้านของท่านเป็นเรื่องง่ายที่สุด  และวันนี้ สปีดมูฟ จะมาบอกทริคเคล็ดไม่ลับ ที่จะทำให้เรื่องการขนของย้ายบ้านเป็นเรื่องง่าย ๆ ด้วยการเตรียมตัวขนของก่อนและหลังการรับขนของย้ายบ้าน มาฝากกัน

5 ขั้นตอนเตรียมตัวขนของก่อนและหลังการขนของย้ายบ้าน

1. สำรวจสิ่งของและคัดเลือกสิ่งของที่จะขนย้าย
แน่นอนว่าบ้านเก่าที่เราอาศัยอยู่เป็นเวลานาน เราย่อมซื้อสิ่งของ นั่น นู่น นี่มาไว้ในบ้าน ของบางอย่างเราซื้อมาเราตั้งใจว่าจะได้ใช้ แต่ในความเป็นจริงก็ไม่ได้ใช้ สรุปก็ได้เป็นเพียงซื้อมาเก็บไว้ และของเหล่านั้นก็มีมากขึ้น ๆ เรื่อย ๆ ตามระยะเวลาที่อยู่อาศัย จนของเต็มบ้าน ดังนั้น ในเมื่อเรากำลังจะย้าย และไม่อยากให้บ้านใหม่เราดูรกด้วยสิ่งของที่ไม่ได้ใช้ ขั้นตอนนี้จึงจำเป็นอย่างมาก ขั้นตอนนี้ให้เราเริ่มจากการสำรวจสิ่งของทั้งหมด แบ่งแยกประเภทสิ่งของที่จำเป็นและต้องการนำไปไว้ที่บ้านใหม่ด้วย กับสิ่งของที่ไม่จำเป็นอาจจะนำไปทิ้งหรือนำไปบริจาคต่อ โดยขั้นตอนนี้เพื่อให้เกิดความง่ายต่อการจัดการมากขึ้น ควรสำรวจเป็นสัดส่วน หรือเป็นห้อง ๆ ไป และอาจจะทำเช็คลิสท์เอาไว้ เพื่อความสะดวกในการตรวจทานเมื่อย้ายเสร็จ และง่ายต่อการคิดค่าใช้จ่ายในการขนย้ายด้วย

2. จัดระเบียบสิ่งของให้เป็นหมวดหมู่
ในขั้นตอนนี้เป็นการจัดเก็บสิ่งของในแต่ละห้องที่เราได้เดินสำรวจในขั้นตอนแรก ในแต่ละห้องที่เราสำรวจนั้น เราควรนำสิ่งของเหล่านั้นมาแบ่งประเภทอีกทีหนึ่ง อาจจะแบ่งเป็นของชิ้นเล็ก ชิ้นใหญ่ หรือสิ่งของจากโซนต่าง ๆ ในห้อง เช่น สิ่งของจากโต๊ะเครื่องแป้ง สิ่งของจากชั้นวางของ สิ่งของจากตู้เสื้อผ้า เป็นต้น นำสิ่งของเหล่านั้น แบ่งแยกออกมาเป็นสัดส่วนเอาไว้

 

 

 

3. packing สิ่งของ
ขั้นตอนต่อมาเป็นขั้นตอนของการ packing สิ่งของที่เราจัดหมวดหมู่เอาไว้ หรือการบรรจุสิ่งของในกล่องหรือในลังที่เราจัดเตรียมไว้ ในขั้นตอนนี้เราควรเรื่องบรรจุภัณฑ์ให้เหมาะสมกับสิ่งของที่เราต้องทำการบรรจุด้วย หากสิ่งไหนที่แตกหักง่ายก็ควรที่จะต้องห่อด้วยแผ่นกันกระแทกก่อนที่จะนำลงใส่กล่อง หรืออาจจะต้องมีการ wrap up ด้วยแผนพลาสติกเพื่อกันน้ำฝนในขณะที่ทำการขนย้ายด้วย และเมื่อบรรจุใส่กล่องเสร็จแล้ว อย่าลืมที่จะทำป้าย tag ติดที่กล่องว่ากล่องนี้มาคือสิ่งใด หรือ มาจากห้องใด เพื่อทำให้เกิดความง่ายในการจัดของเมื่อย้ายสิ่งของเหล่านี้ไปที่บ้านใหม่ เมื่อใส่กล่องเสร็จแล้วก็จัดวางให้เป็นหมวดหมู่อีกครั้ง เพื่อให้พนักงานขนของจัดการนำสิ่งของเหล่านี้ ขึ้นรถไปขนย้ายไป

4. ขนย้ายสิ่งของวางเป็นหมวดหมู่ที่บ้านใหม่
หลังจากที่พนักงานขนของได้ขนย้ายสิ่งของของเราจากบ้านเก่ามาบ้านใหม่แล้ว จากการเตรียมการเตรียมของที่ขนย้ายจากบ้านเก่าแล้ว เมื่อมาถึงบ้านใหม่ก็ไม่มีอะไรยาก หากเราได้จัดเตรียมพื้นที่วางไวเรียบร้อย เราเพียงแต่นำกล่องสิ่งของที่เราจัดมาเป็นหมวดหมู่วางตามห้องตามที่เราได้เขียนไว้บนหน้ากล่องนั้น และเมื่อพนักงานขนของเสร็จแล้ว เราก็ทำการตรวจสอบสิ่งของจาก check list ที่เราทำไว้ ตรวสสอบดูว่าครบหรือไม่ 

5. จัดการกับสิ่งของที่อยู่ในกล่อง
เป็นขั้นตอนสุดท้ายของการขนย้ายคือการจัดการระเบียบสิ่งของ หรือจัดวางสิ่งของต่าง ๆ ให้เป็นระเบียบ ตามที่ใจเราต้องการ

ทั้งหมดนี้เป็นเพียง 5 ขั้นตอนง่าย ๆ ในการเตรียมของก่อนและหลังการรับขนของย้ายบ้าน หากเราจัดการกับของ ๆ เราได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย การขนของย้ายบ้านจะเป็นเรื่องง่ายกันเลยทีเดียว และจะยิ่งง่ายไปว่านั้น หากท่านได้ใช้บริการของเราสปีดมูฟ ของเราที่เป็นบริษัทรับขนของย้ายบ้าน ขนย้ายบ้าน ขนย้ายคอนโด ขนย้ายเฟอร์นิเจอร์แล้ว เรายังเป็นบริษัทรับขนย้ายโรงงาน มีบริการขนย้ายเครื่องจักร และเรายังเป็นบริษัทขนย้ายพระ มีบริการรับขนย้ายประติมากรรม เราเป็นบริษัทขนย้ายของ ขนย้ายสำนักงาน รับรื้อถอนติดตั้ง Shelf รับขนย้ายรื้อติดตั้ง rack รับขนย้ายรื้อติดตั้งตู้รางเลื่อน รับจ้างย้ายของ รับรื้อถอนติดตั้งเซลล์ อีกด้วย เพราะเราเป็นบริษัทขนย้าย ที่มีปณิธานในการขนย้ายที่ว่า “บริษัทขนย้ายของ ขนย้ายโดยมืออาชีพ รวดเร็ว ทันใจ สิ่งของไม่เสียหาย”

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
บริษัท สปีดมูฟ จำกัด
Tel : 02-751-5269 , 065-056-4598
Line : @speedmove
Email : spm2011@speed-move.com

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart