เรื่องที่คุณควรทราบก่อนย้ายบ้านและการเลือกใช้บริการบริษัทขนของ

บริษัทขนย้ายของดีๆ

เรื่องที่คุณควรทราบก่อนย้ายบ้านและการเลือกใช้บริการบริษัทขนของ

สิ่งที่คุณควรทราบก่อนย้ายบ้านและการเลือกใช้บริการบริษัทขนของ

ความสำคัญของการเลือกบริษัทขนของที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน

“ขนย้ายของ” ไม่ว่าจะเป็นการย้ายบ้าน ย้ายออฟฟิศ ย้ายอุปกรณ์เครื่องจักร หรือแม้กระทั่งยานพาหนะต่าง ๆ มีหลายสิ่งที่คุณควรพิจารณาก่อนขนย้ายสิ่งของกับบริษัทขนย้ายของ สิ่งที่คุณควรพิจารณา เช่น บริษัทขนย้ายสินค้ามีความน่าเชื่อถือหรือไม่ สิ่งของที่คุณต้องการย้ายเป็นสิ่งของประเภทใด การรับประกันการขนย้ายคุ้มครองสินค้าที่มีมูลค่าของคุณหรือไม่ หรือแม้แต่ขั้นตอนและกระบวนการขนย้าย การเดินทาง ตลอดจนเมื่อสิ่งของถึงจุดมุ่งหมายเป็นอย่างไร ไปดูกันดีกว่า นอกเหนือจากนี้จะต้องตรวจเช็กส่วนใดก่อนการขนย้ายบ้าง 

  1. บริษัทขนย้ายของ

เริ่มต้นด้วยการค้นหาบริษัทขนย้ายของที่ให้บริการในพื้นที่ของคุณ เนื่องจากแต่ละตัวเลือกอาจมีข้อดีที่แตกต่างกัน ควรเลือกบริการจัดส่งในพื้นที่มีความเข้าใจในแต่ละพื้นที่และใช้เวลาในการจัดส่งที่เร็ว โดยบริษัทขนย้ายของส่วนใหญ่จะแบ่งเขตการจัดส่งออกเป็น 2 ประเภทคือ การจัดส่งในพื้นที่ เป็นการจัดส่งในระยะการเดินทางสั้น ๆ และการจัดส่งนอกพื้นที่ เป็นการจัดส่งไปยังพื้นที่ที่ต้องใช้ระยะการเดินทางนาน อาทิ การเดินทางข้ามจังหวัด หรือข้ามภูมิภาค เป็นต้น 

  1. บรรจุภัณฑ์และการรับประกัน 

นอกจากความน่าเชื่อถือของบริษัทขนย้ายของแล้ว สิ่งที่เราจะต้องคำนึกถึงลำดับถัดไปคือความปลอดภัยของสิ่งของที่เราต้องการจัดส่งไม่ว่าจะระยะทางใกล้หรือไกล ดังนั้นบริษัทขนย้ายของที่คุณเลือกจะต้องมีวิธีการป้องกันความเสียหายของสิ่งของระหว่างการจัดส่ง หรือมีบรรจุภัณฑ์ที่มีหีบห่อที่แน่นหนาและสามารถป้องกันการกระแทกได้เป็นอย่างดี เพื่อให้มั่นใจว่าสิ่งของของคุณจะถึงที่หมายอย่างปลอดภัย

ทั้งนี้บริษัทขนย้ายควรมีการรับประกัน เพราะอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ถึงแม้ว่าจะเป็นบริษัทขนย้ายของระดับมืออาชีพก็ตาม ดังน้นการที่บริษัทขนย้ายของหรือรับขนของย้ายบ้านมีการรับประกันสินค้าเสียหาย และประกันคุ้มครองสิ่งของของคุณ ก็จะสามารถทำให้คุณวางใจ และมั่นใจได้ว่า หากสิ่งของที่จัดส่งมีความเสียหาย คุณจะได้รับการชดเชยที่ยุติธรรม 

  1. อ่านรีวิวก่อนตัดสินใจ 

ในปัจจุบัน ยุคของการใช้โซเชียลมิเดีย การอ่านรีวิวจะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกการใช้งานบริการบริษัทขนย้ายของหรือรับขนของย้ายบ้านได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากผู้ที่มาเขียนรีวิวเป็นผู้ใช้งานจริงที่ได้ผ่านการใช้บริการบริษัทดังกล่าวมาแล้ว โดยแต่ละคนก็มีความประทับใจและสิ่งที่ไม่ถูกใจแตกต่างกันออกไป ทั้งนี้คุณควรเลือกบริษัทขนย้ายของที่มีการรีวิวที่ดีบนแฟลตฟอร์มต่าง ๆ เพื่อดูความพึงพอใจของลูกค้าที่มีต่อคุณภาพการบริการการจัดส่งของที่คุณกำลังตัดสินใจจะใช้บริการ นอกจากนี้ควรสอบถาม และขอคำแนะนำจากเพื่อน ครอบครัว หรือเพื่อนร่วมงานที่เคยย้ายที่อยู่และมีประสบการณ์เกี่ยวกับบริษัทขนย้ายของมาก่อน เพื่อตรวจเช็กให้มั่นใจว่าบริษัทดังกล่าวนั้นมีการให้บริการที่น่าประทับใจจริง ๆ 

  1. การเปรียบเทียบราคาและใบเสนอราคา

เมื่อเลือกบริษัทขนย้ายของให้พิจารณางบประมาณของคุณและเปรียบเทียบราคากับใบเสนอราคาจากผู้ให้บริการหลายราย ควรหลีกเลี่ยงการเลือกจากราคาต่ำสุดเพียงอย่างเดียว คุณควรประเมินมูลค่าโดยรวมที่เสนอแทน 

  1. ไทม์ไลน์การจัดส่ง

การส่งมอบสิ่งของที่ตรงเวลาเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณต้องรีบใช้สิ่งของนั้น หรือมีกำหนดเวลาสำหรับการรับสิ่งของที่จำกัด ดังนั้นการทราบถึงไทม์ไลน์การจัดส่งที่แน่ชัดจะเป็นตัวช่วยเรื่องการบริการจัดการเวลาในการรับสิ่งของที่ดีมากยิ่งขึ้น โดยส่วนใหญ่แล้วระยะเวลาในการส่งจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ 

  • เวลาจัดส่งโดยประมาณ

คุณควรสอบถามบริษัทขนย้ายของเกี่ยวกับเวลาจัดส่งโดยประมาณตามจุดหมายปลายทางของคุณ บริษัทรับขนของย้ายบ้านที่เชื่อถือจะให้ข้อมูลและการประเมินเวลาที่เป็นจริง โดยพิจารณาจากปัจจัยต่าง ๆ เช่น ระยะทาง สภาพการจราจร และความล่าช้าอื่น ๆ ที่อาจเกิดขึ้น การทราบเวลาการจัดส่งโดยประมาณจะช่วยให้คุณวางแผนการย้ายได้อย่างเหมาะสม

  • การจัดส่งแบบเร่งด่วน

หากคุณต้องการการจัดส่งที่รวดเร็วขึ้น โปรดสอบถามบริษัทรับขนของย้ายบ้านของคุณเกี่ยวกับกำหนดเวลา หรือระยะเวลาที่จะทำให้คุณได้รับสิ่งของที่ไวมากขึ้น บางที่จะเสนอบริการเร่งด่วนโดยมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม เพื่อให้แน่ใจว่าสิ่งของของคุณไปถึงที่หมายภายในระยะเวลาที่กำหนดแน่นอน ดังนั้นคุณควรประเมินว่าค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับการส่งด่วนสมเหตุสมผลตามความต้องการของคุณหรือไม่

  1. การจัดตารางเวลาที่ยืดหยุ่น

แผนการย้ายบางครั้งอาจมีเปลี่ยนแปลงโดยไม่คาดคิด สิ่งสำคัญคือต้องเลือกบริษัทรับขนของย้ายบ้านที่ให้ความยืดหยุ่นสำหรับการจัดตารางเวลาการส่งใหม่และรองรับสถานการณ์ที่ไม่คาดฝัน 

  • การรับมือกับความล่าช้าที่ไม่คาดคิด

คุณควรสอบถามบริษัทขนย้ายของเกี่ยวกับนโยบายและขั้นตอนในการจัดการกับความล่าช้าที่ไม่คาดคิด สถานการณ์ที่ไม่คาดฝันที่อาจเกิดขึ้นได้โดยที่คุณไม่คาดคิด อาทิ สภาพอากาศที่รุนแรงหรือความล่าช้าด้านโลจิสติกส์ หากบริษัทรับขนของย้ายบ้านมีนโยบายที่ยืดหยุ่น หรือสามารถเปลี่ยนแปลงได้ จะช่วยทำให้คุณตัดสินใจในการเลือกรับบริการได้

  • ตัวเลือกการกำหนดเวลาใหม่ 

โปรดตรวจสอบว่าการรับขนของย้ายบ้านของคุณ สามารถอนุญาตให้มีการเปลี่ยนกำหนดการหรือไม่ ในกรณีที่แผนการย้ายของคุณเปลี่ยนไป หรือมีเหตุการณ์ที่ต้องมีการปรับเปลี่ยนวันที่รับสินค้าหรือจัดส่ง และสิ่งสำคัญคือต้องทำงานร่วมกับบริษัทที่สามารถรองรับการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวได้โดยไม่มีความยุ่งยากหรือค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม

ทั้งนี้การเลือกบริษัทขนย้ายของหรือรับขนของย้ายบ้านที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้แน่ใจว่าการย้ายจะประสบความสำเร็จและไม่ก่อเกิดความเสียหายระหว่างการขนย้าย การศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับปัจจัยพื้นฐานเกี่ยวกับการขนย้ายบ้านและสิ่งของต่าง ๆ หากบริษัทขนย้ายของสามารถปฏิบัติตามแนวทางเหล่านี้ได้ คุณจะสามารถใช้บริการขนย้ายบ้านและสิ่งของของคุณได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น

หากคุณกำลังมองหาบริษัทขนย้ายของหรือรับขนของย้ายบ้าน ที่ได้มาตรฐานและมีคุณภาพ ติดต่อ บริษัท สปีดมูฟ จำกัด รับขนของย้ายบ้าน ขนย้ายสํานักงาน ย้ายคอนโด รับขนย้ายประติมากรรม บริการขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ รวดเร็ว ทันใจ ขนย้ายปลอดภัยโดยทีมงานมืออาชีพ สิ่งของไม่เสียหายระหว่างขนส่งแน่นอน

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
บริษัท สปีดมูฟ จำกัด
Tel : 02-751-5269 , 065-056-4598
Line : @speedmove
Email : spm2011@speed-move.com

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart