10 ขั้นตอนการเลือกบริษัทขนย้ายเครื่องจักร

10 ขั้นตอนการเลือกบริษัทขนย้ายเครื่องจักร

ควรรู้ก่อนย้าย กับ 10 ขั้นตอนการเลือกบริษัทขนย้ายเครื่องจักร

เช็คให้ชัวร์ก่อนจะย้าย กับ 10 ขั้นตอนการเลือกบริษัทขนย้ายเครื่องจักร

ขึ้นชื่อว่าเครื่องจักร แน่นอนว่าราคาของเครื่องต้องมีมูลค่าค่อนข้างสูง ซึ่งหากใครมีความจำเป็นที่จะต้องขนย้ายเครื่องจักร จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องคำนึงถึง ขั้นตอนการขนย้ายที่รัดกุมเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายกับเครื่องจักรขณะขนย้าย ดังนั้น การเลือกบริษัทขนย้ายของ หรือ ขนย้ายเครื่องจักรเป็นเรื่องสำคัญที่มีผลต่อความเรียบร้อยและความปลอดภัยของการย้ายเครื่องจักรของคุณ วันนี้เราจะพามาดู 10 ขั้นตอนการเลือกบริษัทขนย้ายเครื่องจักร เพื่อให้การขนย้ายเครื่องจักรเป็นไปอย่างราบรื่นไม่เกิดความเสียหาย มาดูกันเลย

10 ขั้นตอนการเลือกบริษัทขนย้ายเครื่องจักรเรามาดูกันก่อนว่า ทำไม่ต้องจ่ายเงินให้บริษัทขนย้ายของ

เครื่องจักรส่วนใหญ่ มีราคาแพง ถ้าหากพยายามประหยัดด้วยการใช้รถขนย้ายเครื่องจักรดำเนินการขนย้านเอง โดยที่พนักงานขาดประสบการณ์ และไม่มีอุปกรณ์ขนย้ายที่เหมาะสม มันคือความเสี่ยงที่จะเกิดค่าใช้จ่ายซ้ำซ้อน ที่อาจจะเกิดขึ้นจากความผิดพลาดขณะขนย้าย ดังนั้นตัวช่วยที่ดีที่สุดสำหรับการขนย้ายเครื่องจักรก็คือ บริษัทขนย้านเครื่องจักร ที่มีความพร้อมในส่วนของอุปกรณืเครื่องทุ่นแรงและรถยนต์ที่มีขนาดใหญ่พอที่สำหรับบรรทุกเครื่องจักรนั่นเอง

10 ขั้นตอนการเลือกบริษัทขนย้ายเครื่องจักร

1. ค้นหา หรือ ติดต่อบริษัทขนย้ายของ
แน่นอนว่า ขั้นตอนที่ 1 คุณต้องหารายชื่อบริษัทขนย้ายเครื่องจักร ซึ่งค้นหาได้ตามช่องทางอินเทอร์เน็ตต่างๆ โดยที่คุณสามารถค้นหารายชื่อบริษัทขนย้านเครื่องจักรมากกว่า 1 บริษัท เพื่อขอใบเสนอราคา ค่าบริการในการขนย้าย มาเปรียบเทียบในส่วนของราคาค่าบริการว่าบริษัทไหนให้ราคาที่คุ้มค่ากว่ากัน

2. แจ้งข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับการขนย้ายเครื่องจักร
เมื่อได้รายชื่อบริษัทขนย้ายเครื่องจักรมาแล้วก็ติดต่อสอบถามราคาค่าบริการจากบริษัทขนย้ายเครื่องจักรได้เลย โดยแจ้งข้อมูลรายละเอียดต่างๆให้บริษัทขนย้ายเครื่องจักร ทำใบเสนอราค่าบริการมาให้เราพิจารณา ตัวอย่างข้อมูลที่ต้องแจ้งกับทางบริษัทขนย้ายเครื่องจักร เช่น ระยะทาง หรือ จุดหมายต้นทาง-จุดหมายปลายทางในการขนย้าย น้ำหนักของเครื่องจักร ต้องการขนย้ายเครื่องจักรจำนวนกี่เครื่อง วันที่และเวลาที่ต้องการให้บริษัทขนย้านเครื่องจักรเข้ามารับหรือไปส่ง เป็นต้น

3. สอบถามเงื่อนการบริการของบริษัทขนย้ายเครื่องจักรเพิ่มเติม
บริษัทขนย้ายเครื่องจักร ย่อมมีเงื่อนไขในการให้บริการ เช่น บางบริษัทไม่รับขนย้ายเครื่องจักรในเวลากลางคืน หรือ มีกระบวนการให้บริการที่จำกัด เป็นต้น

4. ตรวจสอบความน่าเชื่อถือของบริษัท
เมื่อคุณได้รายชื่อบริษัทขนย้านเครื่องจักรมาแล้ว ต้องตรวจสอบให้แน่ชัดว่า บริษัทขนย้ายของนั้นๆมีความน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน มีประสบการณ์มาแล้วกี่ปี โดยหากเป็นบริษัทขนย้ายเครื่อจักรที่จดทะเบียนการค้า หรือ จดทะเบียนในรูปแบบบริษัทที่ถูกต้องจะต้องมีเอกสารรับรอง เช่น หนังสือรับรองบริษัท ภพ20 ต้องมีเลขประจำตัวผู้เสียภาษี ถ้าจะให้ชัวร์คุณควรนำเลขประจำตัวผู้เสียภาษีของบริษัทขนย้ายเครื่องจักร ไปตรวจสอบในเว็ปไซด์ กรมพัฒนาธุรกิจ หรือ DBD ก่อนว่ามีตัวตนจริงหรือไม่ และ ควรเลือกบริษัทขนย้ายเครื่องจักร ที่มีสถานที่ตั้งสำหนักงานที่สามารถตรวจสอบได้

5. ตรวจสอบใบอนุญาตในการขนย้าย
ควรเช็คให้แน่ใจว่า บริษัทขนย้ายเครื่องจักรมีใบรับรองและใบอนุญาตที่เกี่ยวข้องในการขนย้ายเครื่องจักรหรือไม่ ซึ่งอาจมาจากหน่วยงานรัฐบาลหรือองค์กรสาขาอื่น ๆ เป็นต้น

6. หาข้อมูลการ FEEDBACK จากผู้ที่เคยใช้บริการบริษัทขนส่งมาก่อน
ลองค้นหารีวิวจากผู้ที่เคยใช้บริการบริษัทขนย้ายเครื่องจักร นั้นๆ ดูว่ามีFEEDBACKเป็นอย่างไร การให้บริการของทีมงานขนย้ายดีหรือไม่ ความปลอดภัยในการขนย้ายเครื่องจักรมากน้อยแค่ไหน เคยมีเหตุการณ์เครื่องจักรเสียหายขณะขนส่งหรือไม่ และหากมีเหตุการณ์เครื่องจักรชำรุดเสียหายขณะขนส่ง ทางบริษัทขนย้ายเครื่องจักรนั้นๆ มีมาตราการรับผิดชอบต่อความเสียหายอย่างไร เป็นต้น

7. มาตราการ การรักษาป้องกันไม่ให้เครื่องจักรเกิดความเสียหายขณะขนส่ง
นี่คือหนึ่งในขั้นตอนสำคัญที่สุดที่บริษัทขนย้ายเครื่องจักรที่ดีควรมี เพราะ เครื่องจักรบางประเภท สามารถ ถอดชิ้นส่วนแยกออกจากกันได้ และ อาจจะหล่นหายได้ถ้าไม่มีอุปกรณ์หรือกล่องเก็บที่ดี รวมถึง การห่อบับเบิ้ลในส่วนที่เซ็นซิทีฟของเครื่องจักร ที่ไม่สามารถรับแรงกระแทกได้ เป็นต้น

8. คุณภาพพนักงานขับรถ ของบริษัทขนย้ายเครื่องจักร
เพื่อป้องกันปัญหาที่ร้านแรงที่าุด บริษัทขนย้ายเครื่องจักรควรแสดงข้อมูลการวัดระดับแอลกอฮอล์ก่อนออกรถ อีกทั้ง พนักงานขับรถต้องมีใบขับขี่ที่ตรงประเภทการใช้รถด้วย และ พนักงานขับรถต้องพกใบขับขี่ติดตัวตลอดเวลาที่ดำเนินการขับรถขนย้ายเครื่องจักร

9.ความชำนาญการของพนักงานยกและติดตั้งเครื่องจักร
บริษัทขนย้ายเครื่องจักรจะต้อง จึงจำเป็นที่จะต้องมีผู้เชี่ยวชาญ และชำนาญการย้ายเครื่องจักร พร้อมกับอุปกรณ์ต่างๆในการขนย้ายเครื่องจักร

10. ตัดสินใจเลือกบริษัทขนย้ายเครื่องจักรที่มีคุณภาพดีมากที่สุด
ขั้นตอนสุดท้าย คือ พิจารณาและเปรียบเทียบข้อมูลทั้งหมดที่คุณได้รวบรวม และทำการตัดสินใจเลือกบริษัทขนย้ายเครื่องจักรที่ตรงกับความต้องการและความพึงพอใจของคุณที่สุด

ทั้งหมดนี้คือ 10 ขั้นตอนการเลือกบริษัทขนย้ายของ ขนย้ายเครื่องจักร เพื่อคัดเลือกบริษัทขนย้ายเครื่องจักรที่มีคุณภาพมากที่สุด ให้มาดูแลเครื่องจักรที่มีมูลค่าของธุรกิจคุณ
หากคุณกำลัง มองหาบริษัทขนย้ายของ ขนย้ายบ้าน ย้ายคอนโด ขนย้ายตู้เซฟ ไว้ใจเรา สปีดมูฟ บริษัทขนย้ายของ ยกระดับการขนย้ายโดยทีมงานคุณภาพ ที่มีประสบการณ์ สามารถถอดประกอบเฟอร์นิเจอร์ และพาร์ทิชั่น พาร์ทิชั่นฉากกั้นห้องต่าง ๆ อย่างชำนาญมือ พร้อมการรับประกันสินค้า บริการทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดทั่วประเทศ ยินดีให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการขนย้าย และสำรวจหน้างานฟรี โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
บริษัท สปีดมูฟ จำกัด
Tel : 02-751-5269 , 065-056-4598
Line : @speedmove
Email : spm2011@speed-move.com

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart