ทำไมต้องใช้บริการบริษัทขนย้ายของในการขนย้ายประติมากรรม

บริษัทขนย้ายของ

ทำไมต้องใช้บริการบริษัทขนย้ายของในการขนย้ายประติมากรรม

ทำไมต้องใช้บริการบริษัทขนย้ายของในการขนย้ายประติมากรรม

บริษัทขนย้ายของ มีหลักการขนย้ายงานประติมากรรมอย่างไร เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหาย

งานประติมากรรม อย่างที่เราคุ้นเคยกันดี มักจะเป็นรูปปั้น รูปหล่อองค์พระ หรืองานศิลปะปูนปั้นที่มักนำไปจัดในงานนิทรรศการต่าง ๆ งานเหล่านี้ส่วนมากแล้วจะไม่ทำการขนย้ายเอง แต่จะต้องมีบริษัทขนย้ายของ เข้ามาช่วยทำการขนย้ายเพราะจะสะดวกและรวดเร็วกว่า อีกทั้งยังไม่ต้องกังวลว่างานศิลปะจะเกิดความเสียหาย 

เหตุผลที่ต้องใช้บริการบริษัทขนย้ายของในการขนย้ายงานประติมากรรม 

 • มีความรวดเร็ว 

บริษัทขนย้ายของ จะมีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการจัดการและขนย้ายทรัพย์สิน ทำให้กระบวนการและขั้นตอนในการขนย้ายจะมีความรวดเร็วและเป็นระเบียบมากกว่าการที่เราขนย้ายเอง 

 • มีความปลอดภัย

ทางบริษัทขนย้ายของ จะมีวิธีการขนย้ายแบบพิเศษ อีกทั้งยังมีอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการขนย้ายของที่ได้มาตรฐาน ทำให้การขนย้ายงานประติมากรรมเป็นไปอย่างปลอดภัย นอกจากนี้ทางบริษัทส่วนมากจะต้องมีประกันเพื่อแสดงความรับผิดชอบ มีการรับประกันสินค้า หากสินค้าของคุณเกิดความเสียหาย โดยในขั้นตอนนี้ ทางบริษัทจะรับผิดชอบตามข้อตกลงและเงื่อนไขตามที่ได้แจ้งไว้เท่านั้น

 • มีความสะดวกสบาย

งานประติมากรรม จะถูกดูแลอย่างดีโดยผู้ขนย้ายมืออาชีพ ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าสินค้าของคุณจะปลอดภัย อีกทั้งเรายังไม่ต้องเหนื่อยขนเอง ทำให้สามารถขนสินค้าอื่นๆได้หากจำเป็นต้องขนย้าย ทำให้เกิดความสะดวกสบายมากขึ้น

 • ไว้วางใจได้มากกว่า

ทางบริษัทขนย้ายของ ในปัจจุบันนี้ ส่วนมากจะมีเทคโนโลยีที่สามารถใช้ติดตามและตรวจสอบระดับการสั่นสะเทือนของตัวรถได้ ซึ่งผู้ใช้บริการสามารถใช้เทคโนโลยีหรือแอปพลิเคชันในการเช็กสถานะของสินค้าได้

ไขเบื้องหลังหลักการขนย้ายงานประติมากรรมของบริษัทขนย้ายของ

เคยสงสัยไหมว่าตามงานนิทรรศการต่าง ๆ ที่มีงานประติมากรรมให้เรารับชม ได้มีการขนย้ายมาอย่างไร ทำไมจึงไม่เกิดความเสียหายในระหว่างการขนย้าย ทั้ง ๆ ที่บางงานเป็นวัสดุที่เกิดความเสียหายได้ง่าย เรามาดูขั้นตอนการขนย้ายงานประติมากรรมจากบริษัทขนย้ายของกันเลยดีกว่าว่ามีเทคนิคอย่างไร

 • บริษัทขนย้ายของ มักจะขนย้ายในช่วงเช้าตรู่ เนื่องจากในช่วงเช้าเป็นช่วงที่ไม่มีรถสัญจรไปมาอย่างพลุกพล่าน ทำให้การขนย้ายเป็นไปอย่างสะดวก และลดการเกิดอุบัติเหตุ 
 • ภายในรถขนส่ง จะมีการควบคุมอุณหภูมิอย่างเหมาะสม เพื่อรักษาสภาพของงานประติมากรรม เนื่องจากวัสดุบางชนิดที่ใช้ทำอาจมีปฏิกิริยาต่ออุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงได้ง่าย
 • ทางบริษัทขนย้ายของ จะส่งสินค้าหรือชิ้นงาน ถึงจุดหมายอย่างตรงต่อเวลา โดยไม่คลาดเคลื่อนแม้แต่นิดเดียว
 • มีการดูแลไม่ให้สินค้าหรือชิ้นงานได้รับแรงกระแทกในระหว่างการขนส่ง โดยส่วนใหญ่บรรจุภัณฑ์ที่ใช้ในการซัปพอร์ตการขนส่งคือ ไม้อัด ซึ่งมีฉนวนความร้อนจัดวางซ้อนกันอยู่อีกหลายชั้น จึงรับประกันได้ว่าชิ้นงานจะได้รับแรงกระแทกน้อย และมีเปอร์เซ็นต์เกิดความเสียหายได้น้อยมาก
 • ทางบริษัทขนย้ายของ ที่ต้องส่งงานประติมากรรม หรืองานศิลปะ ส่วนใหญ่มักจะเลือกใช้รถบรรทุกที่มีถุงลมกันสะเทือน เนื่องจากระบบโช้คอัพและการซับแรงกระแทกถือเป็นระบบที่จำเป็นสำหรับการป้องกันแรงกระแทกต่อตัวสินค้า
 • ทางบริษัทขนย้ายของ ในปัจจุบันนี้ ส่วนมากจะมีเทคโนโลยีที่สามารถใช้ติดตามและตรวจสอบระดับการสั่นสะเทือนของตัวรถได้ 

ข้อแตกต่างของการขนย้ายงานประติมากรรมด้วยตนเองและใช้บริการบริษัทขนย้ายของ

หลายคนมองว่า การขนย้ายงานประติมากรรมเพียงไม่กี่ชิ้น ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้บริการ บริษัทขนย้ายของ ซึ่งต้องบอกเลยว่าผู้ขนย้ายสามารถขนย้ายได้ด้วยตนเอง แต่ก่อนอื่นมาดูข้อเปรียบเทียบของการขนย้ายงานประติมากรรมด้วยตนเองและใช้บริการบริษัทขนย้ายของ กันก่อนว่า แตกต่างกันอย่างไร

ความเชี่ยวชาญและประสบการณ์

 • ขนย้ายเอง : หากคุณไม่มีประสบการณ์หรือความเชี่ยวชาญที่เทียบเท่ากับบริษัทขนย้ายของ อาจจะทำให้เกิดความเสียหายได้ 
 • ใช้บริการบริษัทขนย้าย : บริษัทขนย้ายของ มีทีมผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการจัดการและขนย้ายงานประติมากรรม

ความปลอดภัย

 • ขนย้ายเอง : ความปลอดภัยขึ้นอยู่กับความระมัดระวังและความรู้ในการบรรจุและขนย้าย ซึ่งหากมีไม่เพียงพอก็อาจเสี่ยงต่อความสูญหายหรือความเสียหายของชิ้นงานได้ 
 • ใช้บริการบริษัทขนย้าย : บริษัทขนย้ายของ จะมีประกันเพื่อแสดงความรับผิดชอบ มีการรับประกันสินค้า อีกทั้งยังมีมาตรฐานความปลอดภัยในการขนย้าย ซึ่งช่วยคุณมั่นใจในความปลอดภัยของชิ้นงาน

ค่าใช้จ่าย

 • ขนย้ายเอง : หากขนย้ายด้วยตนเอง จะไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ยกเว้นในกรณีที่อาจจะต้องมีค่าจ้างวานในการขนสินค้าลงหากคุณไม่สามารถทำเองได้  
 • ใช้บริการบริษัทขนย้าย : บริษัทขนย้ายของอาจมีค่าใช้จ่ายสูงกว่าการขนย้ายเอง แต่จ่ายเพียงแค่หนึ่งครั้ง รวมทุกบริการตั้งแต่ขนย้าย ค่ารถ ค่าขนส่งและอื่นๆ ซึ่งทางบริษัทจะเป็นผู้ประเมินให้อย่างเรียบร้อย

จะเห็นได้เลยว่าการใช้บริการ บริษัทขนย้ายของ ในการขนย้ายงานประติมากรรม มีข้อได้เปรียบกว่าการขนย้ายเองเป็นอย่างมาก หากคุณกำลังมองหา บริษัทขนย้ายของ เราขอแนะนำ บริษัท สปีดมูฟ จำกัด บริษัทที่จะขนย้ายสินค้า ขนย้ายบ้าน ขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ เครื่องจักรโรงงาน สำนักงาน และงานประติมากรรม ส่งถึงจุดหมายได้อย่างปลอดภัย สามารถขอคำปรึกษาและประเมินราคาได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยทีมงานคุณภาพและมีประสบการณ์การขนย้ายอย่างมืออาชีพ

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
บริษัท สปีดมูฟ จำกัด

Tel : 02-751-5269 , 065-056-4598
Line : @speedmove
Facebook : speed.move

Email : spm2011@speed-move.com

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart